Cách đá bóng giỏi – TOP kỹ thuật chơi bóng hiệu quả cho người mới

Cách đá bóng giỏi như thế nào? Chơi bóng cần nắm kỹ thuật gì? Đâu là cách chơi bóng hiệu quả nhất? Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ cách đá bóng giỏi cho người mới dưới đây nhé!

HƯỚNG DẪN cách đá bóng giỏi – Nắm chắc các kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật tâng bóng

Bạn có thể thấy, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay thường thể hiện tài năng của mình bằng những màn tung hứng bóng đỉnh cao. Vậy quá trình này giúp gì cho kỹ thuật chơi bóng của bạn? Việc tung hứng bóng được chứng minh là giúp ích khá nhiều cho việc cải thiện sự phối hợp tay mắt của bạn. Để thực hiện kỹ thuật này, đặt bóng đá trên bàn chân của bạn, dùng lực của chân và mu bàn chân để tâng bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống đá nó lên bằng một bàn chân khác của bạn, thực hiện việc này luân phiên và liên tiếp.

Kỹ thuật nhận bóng

Tìm một bức tường lớn, tách biệt (Nên sử dụng tường gạch hoặc bê tông) sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi quả bóng này bật trở lại, nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp được quả bóng và rơi xuống đất, làm điều này thường xuyên 10 phút mỗi ngày.

Kỹ thuật dẫn bóng

Cách đá bóng giỏi – TOP kỹ thuật chơi bóng hiệu quả cho người mới

Thực hiện thao tác này 10 phút mỗi ngày đến khi bạn có thể hoàn toàn vừa chạy vừa dẫn bóng vòng quanh sân vài vòng

Bạn nên tìm một không gian rộng để tập dẫn bóng, tìm những chướng ngại vật hình nón và sắp xếp vị trí để mình luyện tập. Dẫn bóng, lừa bóng qua các chướng ngại vật một cách thuần thục. Thực hiện thao tác này 10 phút mỗi ngày đến khi bạn có thể hoàn toàn vừa chạy vừa dẫn bóng vòng quanh sân vài vòng. Dẫn bóng tốt giúp bạn chơi bóng cũng tốt hơn.

Lừa bóng bằng vai

Đây có lẽ là một trong những hành động đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. Dẫn bóng về phía trước khoảng 3 – 6m. Khi bạn gặp phải hậu vệ của bên đối phương, nghiêng vai của bạn sang bên trái như thể bạn sẽ chạy theo hướng đó, sau đó chi chuyển bóng 45 độ sang phải bằng má ngoài chân phải của bạn.

Chuyền bóng qua lại

Có hai kỹ thuật chuyền bóng chính là kỹ thuật chuyền bóng gần (chuyền bóng sát mặt đất) và kỹ thuật chuyền bóng xa (chuyền bóng bổng). Chuyền bóng gần thường được sử dụng với khoảng cách từ 7m trở xuống.

Chuyền bóng xa

Chuyền bóng xa hay còn được gọi là chuyền bóng bổng là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng cho những đồng đội ở khoảng cách lớn hơn 15m. Khác với chuyền bóng gần phải chỉ sử dụng má trong của bàn chân thì với chuyền bóng xa, bạn sẽ sử dụng phần mu bàn chân.

Giữ bóng tránh xa hậu vệ

Khi bạn đang chơi một trận bóng, hậu vệ sẽ cố gắng để tranh bóng của bạn. Để chuẩn bị cho điều này, hãy tìm một đồng đội để phối hợp cùng. Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu lừa bóng bình thường, sau đó đồng đội của bạn sẽ đi lên và cố gắng tranh bóng của bạn, mục tiêu của bạn sẽ là bảo vệ bóng bằng mọi giá và đúng luật.

Ghi bàn

Cách đá bóng giỏi – TOP kỹ thuật chơi bóng hiệu quả cho người mới

Đối với bất cứ một cầu thủ nào trừ thủ môn, kỹ thuật ghi bàn là vô cùng quan trọng

Đối với bất cứ một cầu thủ nào trừ thủ môn, kỹ thuật ghi bàn là vô cùng quan trọng. Để luyện tập cho quá trình này, đầu tiên bạn đứng xa cầu môn khoảng 12m, khoảng cách của một cú sút phạt. Sử dụng kỹ thuật đá bóng bổng để thực hiện cú sút này. Bạn có thể chạy lấy đà để tối đa hóa sức mạnh và tốc độ bóng.

Đá phạt góc

Khi bóng vượt ra ngoài giới hạn của sân ở phần bên đối phương mà người đá thuộc đội của bạn, đội đối phương sẽ nhận được một quả phạt góc. Thông thương, các quả phạt góc nếu biết cách tận dụng sẽ rất dễ tạo cơ hội nghi bàn.

Làm thế nào để đá bóng giỏi? Cần những yếu tố nào?

Để đá bóng giỏi có rất nhiều yếu tố quyết định nhưng quan trọng nhất vẫn là tập luyện. “Có công mài sắt có ngày nên kim” hãy cố gắng nỗ lực thường xuyên để trình độ của bạn ngày càng nâng cao. Dưới đây sẽ là những lời khuyên của các bậc tiền bối trong làng bóng đá.

Tập trung cải thiện các kỹ năng còn yếu

Hãy tập trung cải thiện những kỹ năng đá bóng mà bạn cảm thấy chưa xử lý tốt. Ví dụ: dứt điểm chưa tốt hãy tập luyện nhiều lần với vị trí bóng cố định, với các góc đứng, vị trí đứng khác nhau nhiều lần…. Dường như đây là nguyên tắc mà nhiều anh em cầu thủ không chú trọng điều này. Chúng ta thường tập luyện với chân thuận mà lờ đi việc chân không thuận còn đang rất yếu. Hoặc chỉ tập trung cho các kỹ năng lừa bóng nhưng lại bỏ bê việc làm sao để nâng cao khả năng tranh chấp, phòng ngự bóng.

Nói chung việc cải thiện các kỹ năng còn yếu của một cầu thủ là rất quạn trọng. Để trở thành cầu thủ đá bóng hay thì cần phải giải quyết điểm yếu của mình. Nếu bạn mới bắt đầu chơi hoặc, biết chơi chút ít, hãy dần dần tập các động tác và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Tập luyện ở bất cứ giai đoạn nào?

Tập luyện – tập luyện và tập luyện….cách đá bóng giỏi chính là tập luyện. Hãy chơi bóng thường xuyên để bạn không mất đi cảm giác bóng. Việc tập luyện không chỉ dành cho những người mới chơi mà đó là việc thường xuyên cần làm dành cho mọi người nếu muốn trình độ đá bóng nâng cao.

Cách đá bóng giỏi – TOP kỹ thuật chơi bóng hiệu quả cho người mới

Hãy chơi bóng thường xuyên để bạn không mất đi cảm giác bóng

Nếu không rèn luyện, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ. Những thiên tài bẩm sinh đá bóng họ cũng vẫn phải tập luyện thường xuyên. Không ai sinh ra đã “thành thần”, đừng chấp nhận những điểm yếu của mình, hãy làm gì đó để cái thiện nó.

Rèn luyện sức khỏe

Để đá bóng tốt, đá bóng hay thì bạn cần có sức xử lý bóng, chạy đua với bóng. Việc tập luyện kỹ năng đá bóng là quan trọng nhưng việc rèn luyện sức khỏe còn quan trọng hơn. Tất cả đều góp phần trong việc nâng cao kỹ năng thi đấu bóng đá cả đấy.

Nắm vững kiến thức bóng đá

Các chiến thuật, kỹ thuật đá bóng cơ bản luôn là những kiến thức được áp dụng. Không phải cứ đá bóng, xử lý bóng tốt trên sân là hay. Nếu một người được học bóng đá bài bản, được đào tạo các kỹ năng chiến đấu, các chiến thuật đá kết hợp với khả năng xử lý bóng cá nhân thì không gì là ngăn cản được.

Nắm vững các kiến thức về bóng đá rất quan trọng. Ví dụ như chơi sân 5 người thi triển, chạy chỗ như nào, sân 7 người , sân 11 người đòi hỏi các cầu thủ phối hợp ra sao. Một cầu thủ đá bóng tốt, đá bóng hay không chỉ ở kỹ năng cá nhân mà còn ở khâu phối hợp cùng đồng đội.

Tham khảo các cách đá bóng hay của nhiều danh thủ

Có rất nhiều các bài tập video về kỹ năng đá bóng hay. Các bạn hãy tham khảo qua  và thực hành ngay trên sân. Đó là một cách học để nâng cao kỹ năng và trình độ chơi bóng của bản thân. Có rất nhiều kỹ năng chơi bóng, xử lý bóng đẳng cấp của các cầu thủ nổi tiếng như: Messi, Ronaldo, Ronaldinho, Neymar,….hãy học tập họ để lấy làm động lực chơi bóng đá tốt hơn.

Lời kết

Trên đây là một số hướng dẫn cách đá bóng giỏi. Hi vọng các bạn trẻ đam mê bóng đá có thể rèn luyện hiệu quả và thành công với môn thể thao này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về game bài đổi thưởng, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.