Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – Kỹ thuật HIỆU QUẢ cho người chơi mới

Giữ nhiệm vụ là tấn công và phòng thủ, hậu vệ cánh có vai trò vô cùng quan trọng trong đội hình thi đấu. Vậy cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào? Gồm những kỹ thuật nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của KingFun nhé!

HIỂU ĐÚNG vai trò của vị trí hậu vệ cánh sân 7

Hậu vệ cánh sân 7 là vị trí mà cầu thủ sẽ phải vừa làm nhiệm vụ phòng ngự vừa phải tham gia tấn công đều đặn. Trong đó khâu phòng thủ vẫn là quan trọng hơn cả.

Có thể xem vị trí này sẽ thi đấu như một hậu vệ quét, di chuyển nhiều để cướp bóng, tắc bóng, xoạc bóng, tranh chấp bóng với đối phương,… để chống các tình huống tấn công hướng về khung thành của đội nhà.

Về mặt trận tấn công, người ta nhận định rằng đội bóng tốt sẽ có hai cánh giỏi vì khi đội nhà tấn công, họ sẽ là người bám biên, mở ra khoảng trống cho tiền đạo bên trong.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – TOP kỹ thuật cơ bản cho người mới

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với một cầu thủ hậu vệ cánh thì kỹ thuật tranh cướp bóng là một yếu tố rất quan trọng. Khi cầu thủ sở hữu một kỹ thuật tốt thì mới có thể giành được chiến thắng trong những pha tranh chấp bóng tay đôi.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – Kỹ thuật HIỆU QUẢ cho người chơi mới

Đối với một cầu thủ hậu vệ cánh thì kỹ thuật tranh cướp bóng là một yếu tố rất quan trọng

Trước hết, khi đối thủ đã có được bóng, hậu vệ sẽ cần phải theo kịp đối phương một cách nhanh nhất có thể để họ không có đủ thời gian để có thể xử lý bóng.

Hãy chạy thật nhanh đến trước mặt của đối phương và che trước mặt của anh ta để chờ cơ hội giành lại bóng. Nếu nhanh trí thì các bạn có thể thực hiện một số động tác để buộc cầu thủ đối phương phải phạm lỗi với mình.

Chỉ nên thực hiện việc cướp đoạt lại bóng khi mà bạn chắc chắn sẽ thành công. Hãy tập trung sức mạnh vào 2 chân để buộc đối phương phải truyền bóng hoặc nhả bóng ra.

Nếu như đối phương giữ lại bóng trong chân của anh ta thì hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo giữ cho mắt cá chân cùng với bàn chân một cách thật chắc chắn sau đó mới sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Kỹ thuật chuồi bóng

Những pha chuồi bóng thường mang đến hiệu quả rất cao nhưng khả năng khiến cho bạn phạm lỗi là 100%. Chính vì thế, nếu không thực sự cần thiết thì không nên sử dụng kỹ thuật chuồi bóng. Nếu không may mắn thì các cầu thủ đối phương sẽ có thể được hưởng 1 quả penalty và cơ hội họ giành được bàn thắng là rất lớn. Chính vì thế, cần phải lựa chọn được thời điểm và vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng hợp lý.

Nên chọn vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở trước mặt hoặc song song với cầu thủ đối phương vì nếu chuồn bóng từ phía sau lưng là một trong những hành vi bị cấm. Nếu như đối phương đang hướng về phía khung thành của đội nhà thì hậu vệ sẽ cần phải chạy theo để chân truy cản có thể vòng lên phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài coi là bị phạm lỗi.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – Kỹ thuật HIỆU QUẢ cho người chơi mới

Cần phải lựa chọn được thời điểm và vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng hợp lý

Sử dụng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc bóng ra phía ngoài. Sau cú chuồi bóng, các hậu vệ sẽ cần phải đứng dậy nhanh chóng để tránh bị trọng tài soi lỗi và không cần quan tâm đến việc bóng đá lân đi đâu.

Kỹ thuật một đối một

Trên sân thi đấu, bất kỳ một hậu vệ cánh nào cũng sẽ gặp phải những tình huống một đối một với cầu thủ của đối phương khi đồng đội chưa kịp lùi về để hỗ trợ. Với kỹ thuật này, các bạn sẽ có thể tự tin đối mặt với tiền đạo của đối thủ.

Hãy lưu ý rằng không nên lao thẳng tới trước mặt của đối thủ để tranh bóng vì sẽ rất dễ bị đối phương đánh lừa để đi tạt bóng sang hướng khác hoặc giả vờ bị ngã xuống. Thay vào đó, các bạn hãy thật bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương không thể dứt điểm vì khả năng bị cản phá là rất cao.

Trong trường hợp mà đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì cần phải dấu 2 tay để tránh cho bóng chạm vào tay.

Kỹ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn

Trong mỗi trận đấu, chắc chắn sẽ xảy ra những tình huống hậu vệ cánh đối mặt với 2 hoặc nhiều cầu thủ của đối phương. Vậy chúng ta phải xử lý như thế nào trong những tình huống này.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – Kỹ thuật HIỆU QUẢ cho người chơi mới

Cầu thủ sẽ cần phải nhanh chóng chiếm được vị trí thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương đang chạm trán

Nếu rơi vào tình huống này, cầu thủ sẽ cần phải nhanh chóng chiếm được vị trí thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương đang chạm trán với mình và cố gắng đứng hơi lệch về phía cầu thủ đang có bóng để có thể chặn được cầu thủ đối phương tạt sang hoặc một người chuyền bóng cho người khác thoát xuống dưới chọc khe.

Trong tình huống có 2 cầu thủ của phe đối phương đang chuyền bóng cho nhau và có một cầu thủ khác đang di chuyển xuống thì hậu vệ cánh sẽ phải biết cạnh lựa chọn vị trí hiệu quả để có thể cản được đường chuyền của đối phương.

Cụ thể là vị trí của hậu vệ cánh sẽ thấp hơn vị trí của cầu thủ đội đối phương thì mới có thể ngăn cản được những đường chuyền bóng cho nhau của họ. Tất nhiên đây không phải là điều dễ dàng. Để có thể thực hiện điều này một cách tốt nhất thì hậu vệ cánh cần có khả năng đọc tình huống tốt thì mới có thể thực hiện được.

Nếu như diễn biến ở trên sân thi đấu xảy ra theo đúng những gì mà bản thân đã phán đoán mà cầu thủ đối phương đang dẫn bóng dọc xuống phần sân của đội nhà thì hậu vệ cánh cần phải lùi lại, chạy song song với đối thủ để đảm bảo rằng mình có thể ngăn cản được đường bóng chọc khe gây nguy hiểm cho phía khung thành. Đồng thời phải duy trì tốc độ để đảm bảo áp sát với cầu thủ đang giữ bóng tránh trường hợp cầu thủ đó chuyền bóng cho đồng đội. Hậu vệ cánh có thể áp dụng cách ép buôn đối thủ theo từng vị trí khác nhau sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Lời kết

Với phần chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu cách đá hậu vệ cánh sân 7 đầy đủ và hiệu quả nhất. Để tải game king fun, bạn có thể tham khảo link tải chất lượng TẠI ĐÂY.