Gilberto:”Tôi đã có quãng thời gian khó quên tại Arsenal’

Thời gian tại Arsenal của Gilberto được tô điểm bởi nhiều kỉ niệm vô giá.Ngay từ khoảnh khắc anh đánh dấu màn ra mắt của mình với bàn thắng quyết định trước Liverpool tại Community Shield năm 2002 ở Cardiff, tiền vệ này đã mang trên mình sứ mệnh để lại một di sản lâu dài tại đội bóng mới của mình.

Chỉ hơn một tháng sau, anh ghi bàn thắng nhanh nhất Champions League tại thời điểm đó, chỉ 21 giây sau tiếng còi khai cuộc vào lưới PSV. Anh cũng chính là người đầu tiên nổ súng tại Emirates với bàn gỡ hòa muộn trước Aston Villa trong trận mở màn mùa giải 2006-07.

“Tôi đã có một khoảng thời gian không thể tin được tại Arsenal. Kể từ lúc đặt chân đến đây cho tới khi rời đi, chỉ ngập tràn là những niềm vui.

giberto-silva-mu

Tôi cảm thấy may mắn với tất cả những gì mình đã đạt được tại Arsenal. Tôi có vô vàn kỉ niệm đẹp khi đã được học hỏi rất nhiều từ mọi người, từ gia đình Arsenal. Đó là cảm giác mà tôi sẽ không bao giờ quên.”

Bên cạnh những giây phút thăng hoa của Gilberto cùng Arsenal, vẫn còn đó những nốt trầm buồn, đặc biệt là trong mùa giải cuối cùng của anh cùng CLB.

Tập trung cho giai đoạn tiền mùa giải muộn sau khi thực hiện nghĩa vụ cùng ĐTQG Brazil, anh nhận ra mình đã tụt về sau Cesc Fabregas và Mathieu Flamini trong cuộc đua cho 1 vị trí đá chính ở trung tuyến.

Và với một khởi đầu vô cùng hứng khởi của đoàn quân trẻ tuổi khi ấy, cơ hội dành cho Gilberto ngày càng ít dần.
“Đó là một nỗi thất vọng,” anh thừa nhận. “Tôi khó chịu khi phải ngồi ngoài vì biết mình còn khả năng và vẫn đủ thể trạng.

Tôi nói chuyện cùng Arsene và ông giải thích lý do. Tôi không hài lòng khi phải chứng kiến trận đấu từ ghế dự bị, nhưng tôi tôn trọng tất cả bọn họ vì Flamini và Cesc thi đấu quá tốt.

giberto-silva-mu

Rất khó khăn, nhưng bóng đá là vậy và anh phải học cách chấp nhận. Tôi đã nỗ lực hỗ trợ đội bóng hết mức có thể. Điều quan trọng là phải luôn có mặt, không trở thành gánh nặng và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào.”

Với sự ăn ý của Fabregas và Flamini, Gilberto chỉ được xuất phát từ đầu trong 12 trận.Mặc dù vậy, Arsenal dường như vẫn đủ sức vô địch mà không cần đến người cận vệ già, khi đoàn quân của Wenger dẫn đầu BXH với khoảng cách 5 điểm trước chuyến làm khách tại Birgmingham vào ngày 23 tháng Hai. Chiến thắng, cách biệt sẽ nâng lên thành 8 điểm, nhưng thay vào đó, thảm họa lại nổ ra và cả một mùa giải hứa hẹn bỗng chốc sụp đổ.