Martin Odergaad tự hào vì Arsenal on top 4

Martin Odegaard: “Tôi đã gia nhập một đội bóng tuyệt vời với rất nhiều cầu thủ trẻ và [họ rất] thú vị/ Chúng tôi là một đội bóng đang bước tiếp và trở lại với vị thế của một đội bóng hàng đầu. Chúng tôi là một nhóm cầu thủ đầy khao khát [A HUNGRY GROUP] và điều đấy cảm thấy thật tuyệt khi ở đây”.

Yes, tôi cảm nhận được những mong muốn, tình thế và bầu không khí của Arsenal kể từ khi mùa hè đi qua, những dự định, mong muốn và nỗ lực để giữ mọi thứ đi đúng với quỹ đạo mà phía Arsenal lẫn KSE mong muốn, những yếu tố này đã được toi cài cắm trong kha khá bài đăng và thật vui vì nó vẫn không bị pha loãng bởi những ý kiến cá nhân và cảm xúc lấn át lý trí và kiến thức từ các nhà phân tích, chuyên gia săn tin, và những thủ lĩnh hội nhóm.

chuyen-nhuong-toi-9-8-arsenal-van-chua-tu-bo-martin-odegaard

Trở lại với Arsenal, điều đầu tiên và cũng là cái tên không ngừng khiến tôi tin tưởng chính là Nico Pépé.

Tôi chưa từng nghi ngờ về khả năng của cậu ta và như tôi vẫn hay nói, tôi tin rằng con số 72 kia không chỉ là giá trị chuyển nhượng đơn thuần, nó tích hợp rất nhiều yếu tố khác và năng lực chơi bóng là một trong số đấy. Vậy nên 72 kia không phải là cơ sở mà cá nhân tôi sẽ đánh giá dựa vào đấy. Pepe trong trận đấu này vẫn được bố trí chơi như cách mà Arteta và đội nguxhuaasn luyện của ông mong muốn: HIGH-AND-WIDE PLAY. Nhưng tôi bất ngờ về cách hoạt động trong trận đấu này của cầu thủ Bờ Biển Ngà.

chuyen-nhuong-toi-9-8-arsenal-van-chua-tu-bo-martin-odegaard

Xu hướng overlap/overload rất hiếm hiếm khi được Pepe thể hiện ở hành lang phải và yếu tố này dường như xuất hiện khi Pepe được bố trí chơi tấn công ở hành loang trái, nơi mà cậu ta chơi, ở NATURAL SIDE, theo cách thông thường. Rất nhiều tình huống phối hợp với Cedric – một cầu thủ vẫn luôn tạo ra rất nhiều quả tạt (CROSSS) chất lượng ở hành lang phải và nó tạo hiệu quả lên hệ thống tấn công của Arsenal trước Sunderland. Một sự thay đổi rất tích cực từ số 19 trong trận đấu đánh dấu 100 lần ra sân cho đội bóng.

Flo Balogun và Eddie Nketiah, bộ đôi tiền đạo từ Arsenal Challenger (U23) của Kevin Betsy trong mùa giải này lần đầu tiên được trình làng tại 1st team. The “FOX IN THE BOX” vẫn luôn thể hiện được yếu tố đặc trưng nhất của mình kể từ khi được Arsene Wenger trình làng, khả năng di chuyển và chọn vị trí. Tôi sẽ không đề cập đến dứt điểm vì mục đích tối thượng vẫn là ghi bàn, và bằng cách nào đi chăng nữa thì nó vẫn là bàn thắng, không qua trọng cách thức như long shot, hay tap-ins .. Có thể nhìn vào cách Eddie ghi bàn, có lẽ không làm nhiều người bất ngờ hay ấn tượng nhưng có thể một thông điệp đang được Eddie đưa ra, “hoặc một bản hợp đồng mới với cam kết thời gian ra sân, hoặc kết thúc hợp đồng và rời đi.”.