Thủ môn Bravo – Thành thủ xuất sắc nhất của đất nước Chile

Được ví như “người hùng của Chile”, Bravo là một trong những thủ môn thành công nhất của đất nước Chile. Cầu thủ này luôn đem đến cho người hâm môn Nam Mỹ sự tự hào với bề dày thành tích của mình. Vậy thủ môn Bravo là ai?

Thủ thành Bravo là ai?

Claudio Bravo tên đầy đủ là Claudio Andrés Bravo Muñoz, sinh ngày 13 tháng 4 năm 1983, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Chile hiện đang chơi cho câu lạc bộ Real Betis và Đội tuyển quốc gia Chile, ở vị trí thủ môn.

Thủ môn Bravo – Thành thủ xuất sắc nhất của đất nước Chile

Claudio Bravo tên đầy đủ là Claudio Andrés Bravo Muñoz

Anh dành phần lớn sự nghiệp cầu thủ của mình chơi cho câu lạc bộ Real Sociedad ở Tây Ban Nha, tham gia 237 trận đấu chính thức. Anh bắt đầu chơi năm 2002 với Colo-Colo.

Bravo thi đấu cùng Chile trong 2 kì World Cup và 3 giải Copa América. Anh cùng với Alexis Sánchez hiện là hai cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất với 118 trận.

TOP đội bóng thủ môn Bravo đã gặt hái được nhiều thành công

Câu lạc bộ Real Sociedad

Đây là câu lạc bộ mà thủ môn Bravo gắn bó nhiều nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Anh thi đấu được 29 trận trong màu áo câu lạc bộ tại giải đấu La Liga. Mặc dù anh thi đấu khởi sắc, tuy nhiên đội bóng của anh không có quá nhiều ngôi sao trên hàng công, do đó thành tích của đội bóng của anh cũng không tốt lắm. Kết quả nhiều mùa giải anh cùng đồng đội phải xuống chơi ở giải hạng 2 Tây Ban Nha.

Thi đấu ở câu lạc bộ được 11 năm, anh cũng đã kịp để lại một số dấu ấn với người hâm mộ nơi đây. Những thành công của anh trong những năm cuối chơi dưới màu áo của Real Sociedad đã giúp anh lọt vào mắt xanh của đội bóng xứ Catalan.

Câu lạc bộ Barcelona

Thủ môn Bravo – Thành thủ xuất sắc nhất của đất nước Chile

Bravo gia nhập đội bóng Barcelona vào ngày 18 tháng 6 năm 2014

Bravo gia nhập đội bóng Barcelona vào ngày 18 tháng 6 năm 2014, cơ duyên của anh với câu lạc bộ xứ Catalan bằng hợp đồng trị giá 12 triệu bảng.  Chơi tại đội bóng toàn ngôi sao này là cơ hội để anh thể hiện khả năng của mình. Kết quả anh đã không để người hâm mộ đội bóng này thất vọng với thành tích của mình.

Câu lạc bộ Manchester City

Sau khi hết hạn hợp đồng 4 năm với đội bóng Barca, thủ môn Bravo chuyển sang thi đấu cho đội bóng nước Anh. Anh thi đấu rất bùng nổ và xuất sắc. Kết quả đã cùng Man xanh giành được chiếc cúp vô địch tại Siêu cúp Anh. Điều này làm nứt lòng người hâm mộ đội bóng thành Manchester cũng như những người thích anh ở quê nhà.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Chile

Bravo là thành phần không thể thiếu của các đội tuyển U17, U20 và U23 trong độ tuổi của mình Chile. Anh đã thi đấu trong đội hình chính của Chile từ năm 2004 đến nay. Trận đấu đầu tiên của anh trong màu áo tuyển quốc gia là trận đấu trước Paraguay trong khuôn khổ giải Copa América năm 2004. Cho đến hiện nay, anh đã mang màu áo số 1 đội tuyển này trong tất cả các giải đấu.

Thủ môn Bravo thi đấu cùng đội tuyển quốc gia Chile trong 2 kỳ World Cup và 3 giải Copa América. Anh là một trong những người có số lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất trong lịch sử đội bóng này. Với những thành tích của mình, anh xứng đáng là người hùng của bóng đá quốc gia Nam Mỹ này.

Những thành tích của thủ môn Bravo

Thủ môn Bravo – Thành thủ xuất sắc nhất của đất nước Chile

Bravo khởi đầu sự nghiệp của mình không thể tuyệt vời hơn với chức vô địch tại Giải vô địch bóng đá Chile Apertura

Tại câu lạc bộ Colo-Colo, Chile

Bravo khởi đầu sự nghiệp của mình không thể tuyệt vời hơn với chức vô địch tại Giải vô địch bóng đá Chile Apertura  năm 2006. Đây chính là khởi đầu hoàn hảo giúp anh có được một suất thi đấu ở Châu Âu trong những năm tiếp theo.

Tại câu lạc bộ Real Sociedad

Anh phục vụ câu lạc bộ này trong 11 năm của mình, đây có thể là sự lựa chọn không đúng đắn với anh. Trong một khoảng thời gian ở đây, thủ môn Bravo chỉ giúp đội nhà giành được một chiếc Segunda División tại giải đấu hạng 2 Tây Ban Nha năm 2009 – 2010.

Tại câu bộ Barcelona

Những thành tích yếu kém của câu lạc bộ Real Sociedad không thể giữ được chân thủ thành tài năng này. Anh chuyển đến Barca năm 2014 và kịp thời để lại dấu ấn tại đây với cú ăn ba lịch sử. Anh cùng đội bóng của mình vô địch La Liga, Copa del Rey và UEFA Champions League chỉ trong mùa giải  2014 – 2015.

Tại câu lạc bộ Manchester City

Thủ môn Bravo có điểm đặc biệt là có duyên với những mùa giải đầu tiên, ngay từ mùa giải đầu tiên đến Man xanh anh đã cùng đội bóng của mình vô địch Siêu cúp Anh năm 2019.

Tại Đội tuyển bóng đá quốc gia Chile

Anh cùng đội nhà không phụ lòng người hâm mộ với chức Vô địch Copa America 2015 và 2016.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tiểu sử và thành tích của thủ môn Bravo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm về game bài đổi thưởng nhiều người chơi nhất hiện nay, bạn có thể xem ngay TẠI ĐÂY.