Ainsley Maitland-Niles:”Không có Arsenal tôi đã có thể đi ăn mày’

Tiền vệ Ainsley Maitland-Niles chia sẻ về tình hình tương lai của mình trong cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph:

“Nếu bây giờ tôi nhận được một cuộc gọi từ ai đó ở Arsenal nói rằng họ muốn nói chuyện với tôi vào ngày mai, thì mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều. Họ có thể cho tôi biết là liệu họ có kế hoạch dành cho tôi hay là họ muốn bán tôi. Tôi nghe được là họ muốn giải phóng một vài vị trí trong đội hình để có thêm tiền, vậy nên tôi cũng không chắc nữa”

Ainsley Maitland-Niles-arsenal-henry-fam

“Tôi muốn nghe quyết định của họ. Tôi muốn mọi chuyện rõ ràng. Liệu là tôi nên tìm kiếm một đội bóng mới hay là cứ tiếp tục tập luyện. Ít nhất tôi cần biết được là chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Liệu họ [Arsenal] đánh giá tôi ở đâu. Nếu mọi khúc mắc được giải quyết thì tốt, còn nếu không thì tạm biệt Arsenal. Tôi đã trải qua một hành trình dài và đáng tự hào ở đây. Biết đâu đấy họ vẫn muốn làm điều gì đấy cho tôi và mọi chuyện có thể thay đổi. Còn nếu không thì vẫn còn nhiều đội bóng khác. Dù là gì đi chăng nữa thì tốt hơn nên giải quyết mọi chuyện từ bây giờ thay vì đợi đến giai đoạn tiền mùa giải lúc mà ai cũng bận rộn.”

Ainsley Maitland-Niles-arsenal-henry-fam

Maitland-Niles cho hay anh vẫn chưa nhận được bất kì một liên hệ nào từ HLV Mikel Arteta hay là GĐKT Edu. Hiện anh vẫn đang ở vùng West Bromwich sau khi kết thúc mùa giải với West Brom và đang tự tập riêng. Cầu thủ người Anh chia sẻ anh đã được đội ngũ y tế của Arsenal liên hệ để thiết lập chương trình luyện tập cho mùa hè, nhưng anh không nhận được bất kì thông tin gì cho biết về vị trí của mình trong kế hoạch tương lai của đội bóng. Cầu thủ 23 tuổi mong muốn sớm có một cuộc gặp mặt với đại diện Arsenal để anh có thể trao đổi về tương lai của mình.

Trong khi đó, nhà báo Chris Wheatley cho hay Crystal Palace đang theo dõi sát sao tình hình của Maitland-Niles và đội bóng này đã liên hệ để hỏi về trường hợp của cầu thủ người Anh.