Arsenal chiêu mộ thành công Matheson, Xhaka tiết lộ phong cách dạy dỗ của Artetar

1 Triệu bảng cho 6 tháng mượn kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa, là số tiền mà Arsenal bỏ ra để chiêu mộ một trong những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Anh từ Wolverhampton.

Luke Matheson sinh năm 2002, vừa tròn 17 tuổi cách đây 3 tháng, cậu nhóc mặt búng ra sữa này là sản phẩm của CLB đang thi đấu tại giải hạng 3 của nước Anh, Rochdale.

Hồi tháng 9, cậu đã ghi 1 bàn vào lưới Manchester United tại Carabao Cup, xuýt chút nữa đã khiến M.U rới khỏi giải đấu này sau loạt đấu súng định mệnh.

xhaka-arsenal-chihu

Cậu thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải, chỉ cao 1m65 và nặng 70KG, thể hình khá mỏng cơm, hy vọng cậu sẽ tỏa sáng tại giải đấu cấp cao nhất xứ sở Sương Mù.

Theo tiết lộ của Granit Xhaka trong buổi phỏng vấn mới đây, thì anh có miêu tả cho chúng ta thấy chút ít về phong cách huấn luyện của Mikel:

“Mỗi buổi tập của chúng tôi luôn mới vào mỗi ngày, ông ấy thay đổi mọi thứ một cách nhanh chóng, tạo cho chúng tôi nguồn cảm hứng chơi bóng, tôi học hỏi rất nhiều từ ông ấy, nhất là sau khi tôi đã trải qua nửa mùa giải đầy có thể nói là tồi tệ nhất trong đời mình.

xhaka-arsenal-chihu

Ông ấy đến và nói vs chúng tôi rằng, ông ấy có niềm tin rằng tập thể này sẽ làm dc nhiều điều to lớn, ông ấy muốn mọi người quên đi khoảng thời gian trước đó, lấy đó làm bài học và hướng đến tương lai. Đặc biệt cả đội rất thích triết lý bóng đá của ông ấy, một thứ bóng đá có thể làm hài lòng tất cả mọi người, và chúng tôi học hỏi về việc chơi thứ bóng đá cuồng nhiệt đó mỗi ngày.

Tôi không đùa đâu, đôi lúc Mikel sẽ tham gia vào các bài tập, thậm chí là khoác lên mình chiếc áo tập trong vai trò của một cầu thủ, và tham gia vào một trận đối kháng nội bộ trong team….và bạn biết rồi đấy, nhìn ông ấy chơi bóng chúng tôi cứ nghĩ rằng, lão này mà còn làm cầu thủ thì vẫn đỉnh cao lắm.’