Arsenal: Đình chỉ Aubameyang 2 tháng cho đến hết Can Cup

Theo tờ Telegraph, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã không còn tập luyện cùng các đồng đội. Anh sẽ tự tập một mình và không ra sân cho Arsenal từ giờ cho đến khi trở về phục vụ đội tuyển quốc gia tại AFCON diễn ra vào tháng Một tới.

Auba không chủ đích chống đối hay từ chối tập luyện, mà đội bóng đã sắp xếp chế độ tập luyện riêng để anh duy trì thể lực trong thời gian không được thi đấu.

Arsenal sẽ cho phép Auba trở về sớm để hội quân với ĐTQG. Trong thời gian AFCON diễn ra, đội sẽ lắng nghe những lời đề nghị dành cho tiền đạo này. Nếu như không thể tìm được đầu ra cho Auba thì đội sẽ xem xét lại trường hợp của anh sau khi anh trở về từ Cameroon. Khi đó HLV Mikel Arteta sẽ là người đưa ra quyết định có để Auba tập luyện và thi đấu trở lại hay không.

auba-artea-fam-1-1

Auba sẽ tạm nghỉ thi đấu cho Arsenal gần hai tháng (từ nay cho đến sau ngày 6 tháng 2 năm 2022).

Quyết định tước băng đội trưởng của Auba là một quyết định kỷ luật rất nặng, vì vậy ảnh hưởng của nó sẽ nặng nề cả về bên Auba lẫn về bên CLB. Vì vậy điều quan trọng nhất là cần có THỜI GIAN.

Auba sẽ tìm cách tự ‘hàn gắn vết thương’, và sẽ tự tìm ra một quyết định kế tiếp. Nếu anh vẫn yêu CLB và vẫn muốn cống hiến thì tự anh sẽ phấn đấu. Còn nếu anh cảm thấy chán nản, không muốn phấn đấu để thi đấu cho Arsenal, thì anh sẽ tìm một con đường đi mới.

Về phía CLB, họ cũng phải chờ. Chắc chắn họ phải tôn trọng Auba và tạo mọi điều kiện cho anh có thời gian lấy lại tinh thần, rèn luyện thể lực và suy nghĩ thấu đáo về trường hợp của mình.

Bóng đá chuyên nghiệp là phải hành xử chuyên nghiệp, vì vậy hy vong Auba và CLB Arsenal giải quyết vấn đề rất chuyên nghiệp và có kết quả tốt đẹp cho cả hai bên.

auba-artea-fam-1-1

Sau đây là 1 số ý kiến của cổ động viên về quyết định này của Artetar:

“Rồi ăn Ban quả này nặng đấy , tương tự trường hợp Gu xù ngày đó .Đợt trước thì a về sớm bằng chuyên cơ riêng.. Đợt này vẫn là về sớm nhưng chiều bay ngược lại.’

“Phải làm vậy, chứ mềm quá càu thủ nó lại chả coi đội bóng ra gì. Mà cũng tùy, Thời Wenger bảo vệ cầu thủ như con hết lòng vì người khác thì ng ta hết lòng hết dạ lại.’

“Một pha tiễn Auba giữ Laca rồi. Chứ thật sự 3 trận và warning vậy là nặng rồi. Này quất thêm này thì tiễn thật rồi.Tuy Auba là công thần và mình vẫn luôn tôn trọng những cống hiến của Auba. Nhưng với tư cách là đội trưởng để làm gương cho đàn em thì Auba không làm thể hiện tốt được trên sân lẫn chuyện cá nhân.’