Arsenal đối diện nguy cơ ‘bốc hơi’ 153 triệu bảng ở chợ hè 2022

Những toan tính của HLV Mikel Arteta giành cho Nicolas Pepe và Lacazette có thể sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của Arsenal.

Còn nhớ hồi hè 2019, Arsenal đã tự tay phá kỷ lục chuyển nhượng của đội bóng, với chữ ký Nicolas Pepe trị giá 72 triệu bảng. Thời điểm đó, cầu thủ này được xem là mảnh ghép hoàn hảo để hoàn thiện hàng công bên cạnh Aubameyang và Lacazette. Tổng cộng bộ 3 này ngốn của Arsenal hơn 180 triệu bảng.

Đòi hỏi và những áp lực giành cho bộ 3 nói trên là cực kỳ lớn khi các Fan pháo thủ muốn họ phải sánh ngang với những bộ 3 nguyên tử : Mane- Salah- Firrmino của Liverpool hay Sterling- Mahrez- Aguero của Man City. Nhưng rồi 3 năm trôi qua, mọi thứ đã không đi đúng hướng khi cả 3 cái tên này ngã theo những con đường khác nhau.

Aubameyang phải chuyển sang Barcelona từ tháng 1, Lacazette bị gọi là cây săn bàn tệ nhất Ngoại hạng Anh trong khi Pepe bây giờ chẳng biết ở xó xỉnh nào.

arsenal-doi-dien-nguy-co-lo-153-trieu-bang-o-cho-he-2022-1-725x0

Các nguồn tin ở Ngoại hạng Anh cho biết Pepe đã được định giá 25 triệu bảng. Nói chung, phán quyết cuối cùng cho tương lai của Pepe và Laca nằm trong tay Arteta, nếu chiến lược gia này quyết định khởi đầu cho 1 chu kỳ mới, bán bộ đôi này vào mùa hè thì Arsenal sẽ chịu khoản lỗ 153 triệu bảng. Nhưng dẫu sao cũng không còn sự lựa chọn nào khác khi mà cả 2 cái tên này đá như hạch và không còn có cơ may bán được với giá cao, âu sự ra đi cũng đồng nghĩa với giải thoát.

arsenal-doi-dien-nguy-co-lo-153-trieu-bang-o-cho-he-2022-2-725x0

Thật đáng tiếc khi vừa rồi Arsenal cũng không thu được xu nào sau sự ra đi của Aubameyang, bất chấp việc CLB đã bỏ đến 60 triệu bảng để mua anh trước đó. Và Lacazette cũng vậy, nhiều khả năng anh này cũng rời đi dưới dạng tự do, dù rằng Pháo Thủ cũng phải tốn đến 46,5 triệu bảng cho tiền đạo người Pháp để thuyết phục Lyon nhả người trong quá khứ.

Ngay cả với một mức giá tiềm năng khi bán Pepe, thì tổng cộng 178,5 triệu bảng chi ra cho 3 cầu thủ – về cơ bản là thi đấu thất bại tại Emirates – và chỉ thu lại được 25 triệu bảng thì rõ ràng Arsenal cần sớm có những cải thiện về cách nhìn người.