Arsenal quyết chiêu mộ sao mai Canada, dấu chấm hết cho Lacazette

Jonathan David đã được huấn luyện viên Mikel Arteta xác nhận là tiền đạo mục tiêu hàng đầu của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022. Điều này đồng nghĩa với việc Alexandre Lacazette đã chính thức chấm dứt tương lai của mình với pháo thủ thành London.

Tờ Le Sport- Pháp hôm qua đã trích dẫn lời của huấn luyện viên Mikel Arteta về việc Arsenal sẽ chiêu mộ thêm tiền đạo trong kỳ chuyển nhượng hè 2022. Trong bối cảnh để vuột mất Vihanovic vào tay Juventus ở phiên chợ đông vừa qua, Arsenal hiện xác định tiền đạo người Canada- Jonathan David làm mục tiêu chiến lược.

Arteta trả lời Le Sport:”Chúng tôi muốn có David trong mùa hè, cậu ấy hứa hẹn sẽ  là nhân sự có thể đóng góp được nhiều cho đội bóng.”

Nếu Jonathan David cập bến pháo thủ, đồng nghĩa với việc tương lai của Alexandre Lacazette tại thành London đã đến hồi kết. Thực tế thì chân sút người Pháp cũng sẽ hết hạn hợp đồng với pháo thủ khi mùa bóng này khép lại, 2 bên cũng chưa có ý định gia hạn.

arsenal-quyet-chieu-mo-sao-mai-canada-dau-cham-het-cho-lacazette-2-725x0

Arsenal mùa này tỏ ra thiếu hụt nhân sự trầm trọng trên hàng công, đây là bài học cho pháo thủ trong mùa giải sau. Họ hoàn toàn có thể quyết định giữ lại Lacazette và vẫn mua về David nhằm tạo ra sự đa dạng trên hàng công. Lacazette trong giai đoạn cuối mùa bóng cũng đang cho thấy sự thăng hoa của mình, anh là tác nhân chính trong sự thăng hoa của Arsenal vài trận gần đây.

Lại nói về Johnathan David, chàng tiền đạo trẻ người Canada đang có sự thể hiện xuất sắc tại Ligue 1. Cậu đang có 13 bàn thắng đến lúc này, nằm trong số những cây săn bàn nổi nhất của giải đấu, David đang cho thấy khả năng cạnh tranh rất sòng phẳng với những Mbappe, Neymar, Messi. Mùa giải này David cũng góp công lớn giúp Lille vượt qua vòng bảng Champions League.

arsenal-quyet-chieu-mo-sao-mai-canada-dau-cham-het-cho-lacazette-2-725x0

Arsenal chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ David, hiện tại pháo thủ có thể thuyết phục David gia nhập mà không cần tốn 1 xu chuyển nhượng bởi tiền đạo này sẽ trở thành cầu thủ tự do hè này.

Người đại diện của David cũng xác nhận anh sẽ rời Lilie khi mùa giải khép lại:

“Với chúng tôi, mục tiêu là kết thúc mùa giải với Lille, nhưng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của cậu ấy tại đây, vì nhiều lý do.” Người đại diện của David, Nick Mavromaras nói với Radio Canada:

Và việc Arteta muốn theo đuổi tiền đạo của Lille hẳn là một dấu hiệu cho dấu chấm hết trong tương lai của Lacazette. Và Arsenal sẽ mất trắng anh vào mùa hè nếu không thể gia hạn hợp đồng.