Arsenal sẽ thanh lý ‘kẻ thừa’ trong chiến lược của Mikel Arteta

Cầu thủ người Anh được cho sẽ nằm trong danh sách thanh lọc tới đây của Pháo thủ vì không phù hợp với chiến lược phát triển của HLV Mikel Arteta.

Arsenal sẽ thanh lý ‘kẻ thừa’

Tại Emirates, tương lai của Ainsley Maitland-Niles đang bị đe dọa nghiêm trọng. Anh hiện đang thi đấu trong màu áo Southampton theo dạng cho mượn từ Pháo thủ từ hè 2022. Tuy nhiên, dù đã được đưa sang một môi trường hoàn toàn mới thì ngôi sao 25 tuổi cũng không có khả năng tạo ra bất kể dấu ấn nào.

ars-vo-doi
Arsenal sẽ thanh lý ‘kẻ thừa’ trong chiến lược của Mikel Arteta.

Từ đầu mùa giải tới giờ, Ainsley Maitland-Niles được tung ra sân 4 lần tại Premier League. Trên mặt trận Carabao Cup, chân sút người Anh nhận về nhiều bình luận tiêu cực khi thi đấu xuống sức trong trận đối đầu Lincoln City.

Mùa hè 2023, thời hạn cho mượn của Maitland-Niles tại Southampton sẽ chấm dứt. Arsenal cũng hết hy vọng ở ngôi sao 25 tuổi này. 

Trước đó, Maitland-Niles từng được đánh giá là ngôi sao giàu tiềm năng và triển vọng tại Emirates. Tuy nhiên dưới thời Mikel Arteta, cầu thủ người Anh rất khó khăn trong việc tìm được một suất đá chính. Anh chơi đa năng và không xuất sắc ở bất kỳ vị trí nào khiến bản thân không còn quan trọng.

Maitland-Niles
Cầu thủ người Anh được cho sẽ nằm trong danh sách thanh lọc tới đây của Pháo thủ vì không phù hợp với chiến lược phát triển của HLV Mikel Arteta.

Kết thúc hợp đồng tại Southampton và trở về giữa lúc đội quân Arteta đang bất bại càng khiến chỗ đứng của Maitland-Niles trở nên chật hẹp. Anh gần như bị coi là ‘kẻ thừa’ trong chiến lược phát triển của Mikel Arteta.

Chính vì vậy, việc Maitland-Niles bị thanh lý hợp đồng với Arsenal gần như chỉ còn là vấn đề thời gian.