Arsenal và 7 tiền đạo nhân sự thừa khả năng thay thế Auba-Laca đã qua thời

Tiền đạo hợp với HLV Arteta đó sẽ là 1 sự kết hợp giữa Auba & Laca, có khả năng tranh chấp bóng bổng tốt, dưới 25 tuổi và có thể đóng góp lối chơi ngay và luôn:

Keypass của 7 tiền đạo

Dusan Vlahovic (21t): điểm mạnh là tốc độ, tranh chấp tốt, sút cực mạnh, độ chính xác cao, nhưng không phải là mẫu biết lui về làm bóng cũng như phòng ngự, ưu điểm cho Pháo thủ là anh chàng sắp hết hợp đồng và Fiorentina sẵn sàng muốn bán khi được giá, nhưng có vẻ anh ta thích ở lại Ý hơn.

 Darwin Nunez (22t): năm ngoái chơi lùi sâu kéo dãn hàng thủ (14 bàn 12 kiến tạo tổng 44 trận), năm nay chơi cao hơn và là cây săn bàn chủ lực của Benfica (11 bàn 2 kiến tạo chỉ sau 16 trận). Anh có tốc độ khá nhanh, mẫu chuyền cũng khá tốt, nhưng đây là mẫu không quay lưng với khung thành mà thích chạy ra sau hàng thủ, điểm yếu năm ngoái chấn thương có vẻ khá nhiều, một mẫu tựa như Lautaro Martinez mà cả hè qua Arsenal tích cực theo đuổi.

arsenal-benfica-bọnua

Alexsander Isak (22t): năm ngoái ghi rất nhiều bàn mà năm nay chỉ có 3 bàn nên ko ổn định, điểm mạnh là rê bóng cực tốt, Arsenal ko có nhiều người đi bóng tốt nên đây là điểm mà có thể Arteta cần. Nếu coi Odegaard là mẫu kiến tạo chính trong nhiều năm tới thì nên mua, còn không thì mất thời gian cải thiện, điểm yếu khả năng phòng ngự tệ.

 Youssef En-Nesyri (24t): mẫu tiền đạo sút tốt 2 chân và cả không chiến, chọn vị trí tốt có lối chơi giống như Antonio và đây cũng là mục tiêu của West Ham. Điểm yếu không build up được, phòng ngự tệ.

arsenal-benfica-bọnua

Mohamed Bayo (23t): 1 mẫu i chang Auba, 7 bàn/12 trận cho 1 đội mới lên hạng, chỉ chơi ở vòng cấm ít di chuyển ra 2 biên, rất khéo, nhanh, có khả năng đánh hơi bàn thắng, hiện Bayo đang thuộc CLB Clermont Foot 63, lần đầu tiên chơi tại Ligue 1 và thành tích của 1 tân binh như vậy là quá tốt, tầm như Pháo thủ đánh tiến chắc chắc Bayo sẽ không từ chối.

arsenal-benfica-bọnua

Jonathan David (21t): là mục tiêu của Pháo thủ nhiều năm trước, mùa giải vừa qua tham gia phòng ngự nhiều, năm nay được chơi nhô cao hơn, phong độ năm ngoái không duy trì xuyên suốt cả mùa giải, to cao nhưng lại yếu tranh chấp không chiến, nếu là 1 target man thì không nên nhưng Arsenal vẫn nên mua vì còn trẻ có thể cải thiện được khoảng này.

jonathan-david

 Ivan Toney (25t): nổi tiếng một sát thủ ở Championship (33 bàn 8 kiến tạo), nhưng khi đá ở EPL thì anh chơi quay lưng với khung thành nhiều hơn, anh ấy thắng đa số các pha tranh chấp tay đôi cũng như bóng bổng, đang là 1 trong những tiền đạo có keypass cao cũng như đứng đầu trong việc chuyền tịnh tiến bóng, khả năng phòng ngự gần toàn diện, điều này đã làm giảm đi bản năng sát thủ của Toney nhưng sẽ cải thiện nếu anh ấy được chơi cao nhất trên hàng công.