Arsenal và Liverpool rất khác nhau khi mua sắm

Chuyện mua sắm cầu thủ của Arsenal và Liverpool đội nào hiệu quả hơn thì ai cũng đã thấy. Trong khi cùng là số tiền đó The Kop lại thăng hoa, còn The Gunnes luôn ở trong tình trạng phong độ báo động.

Trong kỳ chuyển nhượng hè 2021. Các Fan bóng đá lâu năm có thể dễ dàng nhận ra sự tương phản trong phong cách mùa sắm của Arsenal và Liverpool. Một đội bỏ ra cả núi tiền mua về hàng loạt tân binh nhưng hiệu quả chẳng được bao nhiêu, trong khi một đội chỉ đem về duy nhất 1 cái tên và giờ đang thăng hoa trên bảng xếp hạng.

Cụ thể Arsenal bỏ tiền đưa về 6 cầu thủ gồm: Tavares, Ben White, Sambi Lokonga, Aaron Ramsdale, Martin Odegaard và Takehiro Tomiyasu. Liverpool chỉa chiêu mộ đúng Konate từ FC Leipzig.

arsenal-liverpool

Như đã nói xét về độ hiệu quả, Liverpool rõ ràng nhỉnh hơn hoàn toàn so với Arsenal trong khâu mua sắm. Lý giải về điều, chính huyền thoại của pháo thủ- Paul Merson cũng phải thừa nhận sự thật phũ phàng:

” Bạn dễ dàng nhận thấy Arsenal chi quá nhiều tiền để mua những cái tên mới chỉ được kiểm chứng khả năng qua 1-2 mùa giải. Mua về xong họ sử dụng ngay lập tức và mặc định cho những cầu thủ đó có suất đá chính ngay.

Ngay như việc bỏ ra 50 triệu bảng cho Ben White, họ để cho anh ta đá chính luôn và ra sân hằng tuần.

arsenal-liverpool

Nhìn sang Liverpool xem, tân binh họ mua về từ xưa đến nay chả bao giờ được đá chính luôn. Họ phải mất thời gian thích nghi. Nếu không hòa nhập được sẵn sàng Klopp để anh ta dự bị. Đó là nguyên nhân chính của vấn đề.’

Trong khi Arsenal vẫn đang loay hoay tìm bộ khung cho mình, cố gắng lắp ghép các tân binh,  thì Liverpool đã sớm ổn định, đủ chiều sâu chinh chiến ở mọi đấu trường