Arteta thả thính, nói rõ lý do Arsenal sẽ theo đuổi Lewandowski

Phía Lewandowski và Bayern Munich sẽ chính thức đáo hạn hợp đồng vào mùa hè năm sau. Và theo lời của huấn luyện viên Mikel Arteta thì Arsenal rất muốn có được sự phục vụ của chân sút người Ba Lan.

Hợp đồng giữa Lewandowski và Bayern sẽ chính thức đáo hạn vào mùa hè 2023, theo FourFour Two, Arsenal sẽ quyết tâm theo đuổi tiền đạo người Ba Lan ngay trong mùa hè này bằng cách đưa ra những thuyết phục cá nhân. Được biết quá trình đàm phán giữa Lewy và “Hùm xám” xứ Bavaria đang đi vào ngõ cụt..

Trong quá khứ không ít lần Arsenal từng ngỏ ý muốn chiêu mộ Lewy khi anh còn khoác áo Dortmund, nhưng cuối cùng chân sút này lại lựa chọn Bayern.

arteta-tha-thinh-chi-ra-2-ly-do-vi-sao-arsenal-theo-duoi-lewandowski-2-725x0

Chiến lược của Arsenal trong 2 mùa giải tới là nâng cấp đội hình kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm, họ cần những tiền đạo đủ sức cung cấp các yêu cầu bàn thắng trên hàng công. HLV Mikel Arteta không dấu diếm tham vọng sở hữu Lewandowski, người có thể đáp ứng đủ các điều kiện cần về săn vàn:

“Sở hữu 1 chân sút tầm cỡ như anh ấy sẽ tạo ra sự khác biệt cho đội bóng. Arsenal cần ghi ít nhất 100 bàn mỗi mùa để tin rằng chúng tôi đủ sức cạnh tranh các danh hiệu.

Tôi tin tuổi tác không phải là vấn đề của Robert, nếu anh ấy đến đây, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp thích hợp. Anh ấy vẫn có thể đảm bảo hiệu suất 20 bàn/ mùa dù đã 30 tuổi.”

arteta-tha-thinh-chi-ra-2-ly-do-vi-sao-arsenal-theo-duoi-lewandowski-3-725x0

Lewandowski chắc chắn sẽ là một chứ ký phi thường nếu Pháo Thủ có thể hiện thực hoá bằng việc giành vé dự Cúp C1 châu Âu mùa sau. Và Lewy vẫn đang chứng mình rằng tuổi tác không phải là một vấn đề bằng những thông số vĩ đại. Tuổi tác không nên là thứ ngăn cản Arsenal theo đuổi một ‘siêu nhân’ như Lewandowski.