Arteta tiết lộ lý do vì sao Thomas Partey hay gặp chấn thương

Mikel Arteta cho biết một trong những nguyên nhân đằng sau vấn đề về thể trạng của Thomas Partey kể từ khi gia nhập Arsenal là do sự “nôn nóng” được đóng góp của cầu thủ này sau khi CLB đã phải bỏ ra một số tiền lớn để chiêu mộ anh. HLV người Tây Ban Nha cũng cho rằng sự thay đổi môi trường và lối đá tốc độ ở Anh cũng góp phần vào tình trạng của tuyển thủ Ghana.

“Chúng tôi không thể cảm thấy vui vì ta đều biết rõ tầm quan trọng của Thomas, và cậu ấy vẫn chưa ở trong trạng thái tốt nhất kể từ khi gia nhập đội bóng, chúng tôi cũng không có sự phục vụ của cậu ấy trong ba trận đấu liên tiếp gần đây,” Arteta nói. “Tôi nghĩ cậu ấy mới chơi trọn vẹn 90 phút có một lần sau khi trở lại từ chấn thương, và đó là một mất mát lớn của đội.

“Cậu ấy tỏ ra vô cùng thất vọng bởi chàng trai này rất máu chiến, cậu ấy muốn mình là một phần quan trọng của đội và chứng tỏ sự quan trọng đó bằng những màn trình diễn trên sân.

parte-auba-meyang

“Cậu ấy đến từ một giải đấu khác và ở EPL thì đòi hỏi thể chất hơn La Liga nhiều. Cậu ấy chấn thương, cậu ấy khao khát trở lại, cậu ấy quay lại và rồi lại chấn thương; việc ấy cứ lặp đi lặp lại liên tục. Thomas không thể tham gia giai đoạn tiền mùa giải cùng cả đội và cũng không có thời gian để chuẩn bị sẵn sàng cho một sự thay đổi đột ngột như vậy.

thomas-partey

“Cậu ấy biết mình là một bản hợp đồng lớn vậy nên hiển nhiên là rất nôn nóng để thể hiện mình và trở thành một phần quan trọng của tập thể này. Tất cả những điều đó đã góp phần đẩy cậu ấy vào tình trạng như hiện tại, vì vậy chúng tôi cần phải kiên nhẫn còn cậu ấy nên tập trung hồi phục hoàn toàn bởi sự góp mặt của cậu ấy sẽ là yếu tố then chốt cho phần còn lại của mùa giải này.”

Trong 5 năm khoác áo Atletico, Partey chỉ bỏ lỡ 6 trận đấu, thi đấu trung bình 46 trận mỗi mùa. Kể từ khi gia nhập Arsenal, anh mới chỉ có 11 lần ra sân trong 19 trận đã qua ở PL.