Arteta: “Tôi có thể nhìn thấy tương lai của Arsenal sẽ rất xán lạn!”

Bất chấp phong độ đang kém cỏi, HLv Mikel Arteta vẫn cho rằng Arsenal đang sở hữu cả một tương lai sáng lạn phía trước.

Như đã biết Arsenal vẫn đang đứng ở nửa dưới trên bảng xếp hạng Premier League. Sau 4 vòng đấu, các pháo thủ chỉ có được 1 trận thắng và để thua đến 3 trận, lọt lưới 9 bàn thắng. Rất nhiều lỗ thủng đang khiến tập thể pháo thủ đau đầu, vá chỗ này lại thủng chỗ kia. Chả mấy ai dám tin Arsenal giống như trước kia, đang là một thế lực tại Prmier League.

Dẫu niềm tin nới người hâm mộ đang dần dần vơi cạn, HLV Mikel Arteta vẫn tin đội bóng của mình đang sở hữu một tương lai sáng lạn phía trước. Trong buổi họp báo trước vòng 5 Ngoại hạng Anh cuối tuần này, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha bày tỏ:

arsenal-arteta-lac-quan

” Tôi thực sự có thể thấy được ánh sáng. Chúng tôi luôn lạc quan, tin vào những điều tích cực. Ánh sáng này tôi nhìn thấy rất rõ, có thể chúng ta luôn gặp những đoạn đường gập ghềnh nhưng luôn có rất nhiều ánh sáng.”

Arteta nói thêm về chuỗi trận tệ hại rằng:” Cuộc sống luôn khiến bạn bất ngờ. Nhều khi bạn không thể kiểm soát được những rủi ro.

Điều gì đến với bạn cũng là có lý do. Đôi khi chúng ta không muốn nhận, nhưng chúng đến là có lý do và có thể là chính đáng. Kế đến là cách bạn tiếp nhận nó và cách bạn phản ứng. Cách mọi người xung quanh tôi phản ứng cũng chính là cách mà tôi phản hồi.”

” Những khó khăn đang xảy ra với tôi hay đội bóng có thể làm bàn đạp cho tương lai. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết tình hình. Chúng tôi phải có niềm tin rằng mọi chuyện sẽ tốt lên.”

Vòng 5 Premier League, Arsenal sẽ có chuyến làm khách đến sân của Burnley. Có được 3 điểm sẽ giúp đoàn quân của Arteta thoát khỏi vùng đáy bảng xếp hạng. Sau đó tại cúp Liên đoàn Anh, các pháo thủ sẽ có trận Derby với Tottenham.