Arteta:”Aubameyang có lẽ đã chơi trận cuối cùng cho Arsenal’

Không những gây thất vọng về phong độ mà tiền đạo Aubameyang còn khiến Arteta buồn vì thói vô kỷ luật của mình.

Như đã biết Arsenal hôm thứ 7 bước vào vòng đấu thứ 16 giải Ngoại hạng Anh với tâm thế phải ăn 3 điểm bằng được trước Southampton để phá dớp chuỗi 2 trận toàn thua trước đó. Arteta đương nhiên cần sử dụng đội hình mạnh nhất trong trận đấu này, Nhưng khá bất ngờ khi hàng công hôm ấy không có sự hiện diện của Aubameyang.

Tiền đạo đội trưởng người Gabon còn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Trước đó trận thua Everton anh cũng không được cho đá chính. HLV  trưởng Mikel Arteta nói rằng Aubameyang đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của câu lạc bộ nên mới bị cho ra rìa như vậy.

Pierre-Emerick-Aubameyang-Arsenal-14032021-670x370

Không Aubameyang hôm thứ 7, HLV Arteta quyết định đặt niềm tin của mình vào Lacazette và đã được đền đáp khi tiền đạo người Pháp hoàn thành vô cùng tốt vai trò của mình, anh không những ghi bàn mà còn rất ăn ý với những vệ tinh xung quanh.

Khi được hỏi về trường hợp của Aubameyang, Artetar đưa ra những lời khẳng định khá nghiêm khắc:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã rất nhất quán, có một số vấn đề không thể thương lượng trong đội mà chúng tôi đã tự đặt ra. Đây chắc chắn không phải là một tình huống dễ dàng, chúng tôi không muốn đội trưởng CLB rơi vào tình huống như thế. Nếu sự việc trở nên nghiêm trọng và không thể kiểm soát những tuần tới, rất có thể trận đấu với M.U, Aubameyang có lẽ đã chơi trận cuối cùng cho Arsenal. ‘

Pierre-Emerick-Aubameyang-Arsenal-14032021-670x370

Chưa có gì khẳng định từ câu nói của Arteta rằng tương lai đã chấm dứt với Aubameyang, nhưng những tấm gương như Mesut Ozil và Matteo Guendouzi vẫn còn đó. Họ bị trừng phạt vì nảy sinh những mâu thuẫn với Arteta.

Và nếu Aubameyang không ra sân trong trận đấu với The Hammers, kết quả là anh có thể đã chơi trận đấu cuối cùng cho Arsenal. Khi ấy, Aubameyang còn phải chuẩn bị trở về châu Phi tham dự CAN Cup với ĐTQG Gabon.

Trong khoảng thời gian dài như thế, mọi chuyện hoàn toàn có thể đảo lộn. Có thông tin cho rằng, Arsenal muốn bán đứt Aubameyang. Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để Arteta loại bỏ Aubameyang và hướng đội bóng tới một tương lai tươi mới. Dù sao anh cũng đã chớm bên kia sườn dốc sự nghiệp.