Azpilicueta:”Con trai tôi mỗi ngày đều nói ba ơi, ba ở lại Chelsea đi”

Sau tất cả những thông tin về việc Azpilicueta sẽ rời khỏi Chelsea để gia nhập Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa đông  đã không xảy ra. Tuy nhiên khả năng ra đi của hậu vệ người Tây Ban Nha vẫn là khá cao trong bối cảnh anh sẽ đáo hạn hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou vào tháng 6 tới.

Azpilicueta và Chelsea vẫn chưa có  động thái gia hạn hợp đồng khi mà sự cộng tác giữa đôi bên chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc. Bên phía Barcelona đã gửi lời đề nghị chính thức tới Azpilicueta  về một bản hợp đồng gia nhập khi kỳ chuyển nhượng hè năm nay mở cửa.

HLV của Barcelona- Xavi Hernandex đánh giá rất cao tài năng của Azpilicueta  dù cho anh đã lớn tuổi. Barca trong bối cảnh tái thiết thời kỳ hậu Messi, rất cần những nhân tố dày bản lĩnh trận mạc như Azpilicueta  trong đội hình.

Tương lai đang khá lu mờ tại Stamford Bridge, xong cầu thủ người Tây Ban Nha khẳng định gia đình muốn anh ở lại Chelsea, bản thân anh cũng chỉ mong muốn tập trung tối đa phong độ cho Chelsea hiện tại.

Lúc này The Blues đang thi đấu tại Fifa Club World Cup, giải đấu năm nay được diễn ra ở Dubai. Chelsea 10 năm trước thất bại khi không thể vô địch, giờ đây họ rất muốn tìm lại những gì đã mất. Nhận định về giải đấu này và chia sẻ về tương lai bản thân, Azpilicueta  cho biết:

“Con trai tôi mỗi ngày đều nói ba ơi, ba ở lại Chelsea đi. Bạn biết đấy nó được vun đắp tình yêu với nơi nay từ nhỏ, sẽ không dễ dàng để yêu cầu nó rời đi. Bạn bè và gia đình nó đều ở đây. Tôi tôn trọng hợp đồng với Chelsea, và sẽ chỉ tập trung vào thi đấu, tương lai là câu chuyện từ giờ đến cuối mùa. Tôi không thể khẳng định nhiều điều.

Sau tròn 10 năm thì chúng tôi mới lại tham dự giải đấu này, mục tiêu của Chelsea chắc chắn sẽ phải là vô địch. Chúng tôi đã từng thua Corinthians ở trận chung kết trước, đó cũng đồng thời là mùa giải đầu tiên của tôi tại Chelsea.

Đây là một giải đấu không hề dễ dàng gì, những cái tên góp mặt tại đây đều có thực lực. Thế nhưng Chelsea đủ sức để có thể lên ngôi tại giải đấu năm nay. Tôi không muốn nói quá nhiều về tương lai của mình vào lúc này. Tôi cũng không quan tâm tới những tin đồn xuất hiện xung quanh tôi. Không hề có chuyện tôi bí mật đàm phán với một câu lạc bộ nào đó như người ta đồn thổi.”