Azpilicueta:”Vợ con tôi đã khóc khi hay tin tôi sắp rời Chelsea”

Như đã biết hậu vệ Azpilicueta:sắp chuẩn bị chia tay Chelsea để chuyển sang thi đấu cho Barcelona. Về cơ bản thì cả 3 bên đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng, dự kiến thương vụ này sẽ diễn ra trước khi thị trường chuyển nhượng mùa đông đóng cửa.

Rạng sáng nay, tờ Football London và Sky Sport cũng đã đăng tin xác nhận rằng hậu vệ Azpilicueta:đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ về việc chuyển đến Camp Npu đầu qauân cho Barcelona. Hiện đội bóng xứ Catalan đang tích cực hoạt động trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng đông, việc đưa  về những con người đủ khả năng gia cố hàng thủ là điều ưu tiên với Barca lúc này.

Trước Azpilicueta,  Barcelona đã nhắm đến trung vệ  Andreas Christensen của Chelsea. Nhưng do The Blues đang quyết không nhả hậu vệ người Đan Mạch nên Barca chỉ thuyết phục được thành công Azpilicueta đến Tây Ban Nha.

Nếu trong những này tới Barca thuyết phục được Chelsea nhả Christensen thì họ sẽ có 1 cặp đôi đá tảng 1 già 1 trẻ đầy khát khao cống hiến. Trong bối cảnh 2 cái tên này không chịu gia hạn với Chelsea, thì rất có khả năng Barcelona sẽ có cả 2 mà không tốn một đồng phí chuyển nhượng nào.

Azpilicueta năm nay bước sang tuổi 33, anh gia nhập Chelsea từ năm 2012. Tròn 8 năm ở đội bóng với biết bao kỷ niệm, hậu vệ người Tây Ban Nha cho biết anh thực sự không nỡ rời Stamford Bridge:

“Có lẽ tôi không phải nói nhiều về chuyện này nữa. Những người yêu mến tôi ở Chelsea đã biết tương lai của tôi thông qua báo chí.  Vợ con tôi đã khóc khi hay tin tôi sắp rời Chelsea.

8 năm ở đây tôi đã cống hiến những gì đẹp nhất của mình. CLB đã cho tôi và gia đình nhiều thứ, các CĐV luôn yêu mến tôi. Tôi chỉ muốn nói tôi yêu Chelsea rất nhiều. Tôi hiểu rằng sự ra đi này tốt cho đội bóng. Ở đâu cũng có những cuộc chuyển giao như thế.”

Có lẽ với người hâm mộ Chelsea, không gì hơn ngoài việc nhìn thấy người cựu đội trưởng tận tụy có nhiều sức khỏe, thành công ở đội bóng mới. Và với Barca họ vừa sắm được 1 “chiến lợi phẩm” rẻ mà chất.