Barca rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính hậu bán Messi

Với tình hình tài chính rất đáng quan ngại nhất là khi đang dịch bệnh thì BLD cũng không còn cách nào khác là thắt lưng buộc bụng.

Covid khiến Barca mất nguồn thu rất lớn từ việc bán vé vào sân cùng các dịch vụ đi kèm. Man UTD mất khoảng 140 triệu dollars từ việc không có khán giả đến sân thì với sức chứa lên tới 100.000 khán giả , Barca còn thiệt hại nặng hơn. Các giải đấu còn luôn tiềm ẩn nguy cơ có thể hoãn bất cứ lúc nào. Vì vậy chúng ta buộc phải hài lòng với những gì đang có.

Nguồn thu sụt giảm và việc Barca còn phải trả những khoản trả góp từ mua cầu thủ như Coutinho , De Jong … Cú chốt deal 120M phải trả đủ luôn để xé hợp đồng của Griezmann đã khiến Barca kiệt quệ. Sai lầm chuyển nhượng trong các thời kỳ của Barca lúc nào cũng có chỉ khác nhau ở việc thời ấy có thành công không.

Thực tế chúng ta có các tân binh : Trincao , Pedri , Pjanic , Dest và cả Coutinho :)) . Tất cả đang thể hiện trên sân khá tốt. Cơ hội của Griezmann là hết lượt đi , hiện tại Barca vẫn phải cho cầu thủ này ra sân để tránh mất giá trầm trọng so với giá trót mua về.

Barca vẫn còn cơ hội bổ sung nhân lực cần thiết trong kỳ chuyển nhượng mùa đông bằng cách đẩy đi những cầu thủ lương cao và bán được. Việc CLB hỏi mua Eric Garcia , Depay hay xa hơn là Wijlnaldum đều có mẫu số chung là họ còn 1 năm hợp đồng. Việc hỏi mua liên tục không phải để rước họ về ngay mà là thủ thuật để giữ liên lạc nhằm ký free hoặc ép giá thật rẻ khi các CLB chủ quản của họ vớt vát được đồng nào hay đồng đó.

Lực lượng hiện tại đủ tranh đua ở Liga + vượt qua vòng bảng UEFA Champions League. Từ giờ đến kỳ chuyển nhượng mùa đông chúng ta mới thấy , Barca thực sự cần ai và muốn mua ai