Bên lề: Làm fan 10Hag 20 năm sao cho chuẩn đây ?

Erik ten Hag và những người Hà Lan có liên quan đã và đang được nhắc đến liên tục ở thời điểm hiện tại. Không phải nói nhiều về sức mạnh của Famechester United nữa.

Vậy gọi tên ông Mười Khó này sao cho chuẩn fan 20 năm đây?

Theo wikipedia, hơn 20000 họ (surname) ở Hà Lan bắt đầu với tussenvoegsel, bao gồm giới từ và/hoặc mạo từ. 99% người có tussenvoegsel trong họ tên có họ bắt đầu với những chữ như “van” (của/từ), de/den (giống “the” trong tiếng Anh), van de (đến từ)…

Ngữ pháp Hà Lan quy định tussenvoegsel sẽ viết hoa nếu không có tên (first name) hoặc chữ viết tắt (initial) viết trước. Tức khi viết đủ họ và tên 10Hag sẽ là “Erik ten Hag” còn chỉ viết họ bỏ tên thì ông là “Ten Hag”. Không có “Erik Ten Hag”.

Với những người có họ dài thì chỉ viết hoa tussenvoegsel đầu tiên. Ví dụ như Edwin van der Sar -> Van der Sar hoặc Donny van de Beek -> Van de Beek. Không có “Van Der Sar” hay “Donny Van De/de Beek”.

Trường hợp “Beek”/”De Beek” là do fan Việt Nam lười nên rút ngắn, gần giống trường hợp Solskjaer -> “Solsa”. Chứ không có cái nào đúng.

Cần lưu ý đây là ngữ pháp của Hà Lan, các nước khác tùy trường hợp sẽ khác. Ví dụ David de Gea hoặc Angel Di Maria.

Liệu sau Jim Lawlor và Marcel Bout thì còn các vị trí nào sẽ rời CLB?

Cứ nhìn vào hình cơ cấu tổ chức thì bạn sẽ thấy ai cũng sẽ phải rời đi.

Việc bổ nhiệm Erik ten Hag gần như là thay đổi được mảng trên sân thi đấu/ở cánh bên trái rồi. Nhưng cánh bên phải mảng hậu cần thì cũng quan trọng không kém.

Những vị trí chắc ghế

John Murtough : giám đốc bóng đá

Darren Fletcher: giám đốc kỹ thuật

Nick Cox: trưởng bộ phận đội trẻ học viện

Còn các vị trí khác chưa chắc đã ngồi thêm được tới mùa giải năm sau