Ben White đang cho thấy mình hiệu quả hơn David Luiz ngày xưa

Các thông số kể trên chỉ kém đúng 1 cầu thủ của Arsenal – Granit Xhaka. White cũng thực hiện 3,3 đường chuyền vào 1/3 cuối sân (top 20% trung vệ tại Premier League).

Về mặt phòng ngự, tỉ lệ tắc bóng thành công (tổng số các pha tắc bóng/(tổng số các pha tắc bóng+số các pha tắc bóng thất bại + số lần phạm lỗi) của Ben White cho thấy cứ hai pha tắc bóng thì anh sẽ lấy lại bóng được một lần (top 30% trung vệ tại Premier League).

Khả năng đọc trận đấu và dự đoán tình huống giúp Ben White thực hiện 2.2 pha true interceptions (số lần can thiệp thực tế = số pha can thiệp + số lần ngăn chặn đường chuyền), dẫn đầu Championship và tại Premier League, chỉ có 6 cầu thủ đứng trên White ở thông số này.

Ngoài điểm cộng và cũng là một sự cải thiện cho Arsenal – kĩ năng phòng ngự, độ hiệu quả của Ben White trong các tình huống xác định khoảng trống và tận dụng các lỗ hổng – thông qua các pha dẫn bóng hoặc chuyền bóng – cũng đáp ứng được yêu cầu của Arteta.

Đây chắc chắn sẽ là một chi tiết quan trọng để cho thấy khả năng kiểm soát bóng của Ben White sẽ cực kì quan trọng với Arsenal trong mùa 2021-2022. Với việc đã mất đi David Luiz, và có thể là Granit Xhaka (cuối cùng thì Xhaka vẫn ở lại), Arteta chắc chắn sẽ thấy hài lòng với việc chi đậm cho một tài năng trẻ người Anh có cùng các phẩm chất với hai cầu thủ kể trên, đồng thời còn rất nhiều thời gian để phát triển.

Một điểm cực kì nổi bật ở bảng dữ liệu trên chính là những đường chuyền dài chéo sân hướng đến những cầu thủ chạy cánh. Hướng lên bóng này là vô cùng quan trọng trong việc mở ra các đường tấn công – một điểm mà các số liệu của David Luiz chưa thể hiện được.

Có thể thấy, bộ kĩ năng của White cùng với sự năng nổ trong việc phát động tấn công, kết hợp với sự tự tin trong các lựa chọn chuyền bóng và sự quyết đoán khi thực hiện các đường chuyền dài sẽ đem lại một làn gió mới cho hàng hậu vệ của Arteta, đồng thời biến anh trở thành một trong những playmaker chính của Arsenal từ tuyến dưới.