Các ủy viên Chelsea từ chối quyền quản lý khi chưa rõ số phận tỉ phú Abramovich

Dù Chủ tịch Abramovic đã đưa ra tuyên bố trao quyền quản lý CLB Chelsea lại cho các ủy viên của CLB nhưng điều này vẫn chưa được chấp thuận.

Sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, rất nhiều tài phiệt người Nga trên thế giới nói chung và nước Anh nói riêng đang bị “tẩy chay cô lập”. Chủ tịch Abramovic của Chelsea cũng không phải ngoại lệ. Mới đây Đảng dân chủ Laya của Quốc hội Anh còn chỉ đích danh vị tỷ phú này thuộc top 35 người thân thiết nhất với Tổng thống Nga Putin. Hiện Chính phủ Anh đang lên kế hoạch đóng băng tài sản của giới chủ Nga tại xứ sương mù, hiện vẫn chưa rõ ngài Abra có tên trong danh sách bị đóng băng hay không.

ngai-abra-chelsea

Tương lai của ngài Abramovic tại Chelsea đang rất mông lung và mơ hồ. Điều này khiến các ủy viên, cổ đông của câu lạc bộ vẫn chưa chấp nhận sự chuyển giao lại quyền điều hành của ngài Abra cho họ. Một số lo sợ rằng với việc có thể bị đóng băng tài sản, Chủ tịch Abramovic sẽ thoái vốn và bán câu lạc bộ trong thời gian tới.

Trước đó trước khi trận chung kết cúp Liên đoàn Anh với Liverpool diễn ra, Chủ tịch Abramovic đã đưa ra tuyên bố trao lại quyền điều hành CLB và quỹ từ thiện Chelsea, chủ sở hữu sẽ hoàn toàn không nắm quyền trong chuyện quản lý CLB.

“Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát của CLB, có công việc đảm bảo rằng chúng tôi đạt thành công như ngày hôm nay, cũng như xây dựng cho tương lai, đồng thời đóng vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng tôi”, tỉ phú 55 tuổi người Nga cho biết trong một tuyên bố được công bố trên trang web của Chelsea. “Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất cho CLB. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện Chelsea quyền quản lý Chelsea FC. Tôi tin rằng hiện tại họ ở vị trí tốt nhất để bảo vệ lợi ích của CLB, các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ”, ông Abramovich tuyên bố trước trận chung kết cúp Liên đoàn hôm chủ nhật.

ngai-abra-chelsea
Emma Hayes, một trong những ủy viên, chưa nhận quyền quản lý Chelsea

Theo Daily Mails và Football London, hiện 2 thành viên trong hội đồng ủy viên Chelsea là Emma Hayes và Chủ tịch danh dự Bruce Buck không đồng ý với quyết định này, họ từ chối quyền điều hành câu lạc bộ. Mặt khác nhiều thành viên trong hội đồng đội bóng đã gặp gỡ cầu thủ và ban huấn luyện, họ muốn biết chính xác hơn những thay đổi do Chủ tịch Abramovic đề xuất sẽ diễn ra như thế nào.

Một tình huống khác có thể phát sinh trong tương lai khi mà sẽ có những người đồng ủy quyền ủy thác và có người không đồng ý. Dự kiến 1 cuộc bỏ phiếu kín trong hội đồng CLB sẽ được diễn ra.