Calvert-Lewin: Kẻ phù hợp với triết lý Arsenal hơn là Lacazette

Những thông số của Calvert-Lewin mùa giải trước ấn tượng hơn nhiều so với Lacazette. Tiền đạo người Anh ra sân 33 trận, ghi được 16 bàn thắng tại Premier League. Con số này của Lacazette là 13 bàn sau 31 trận. Khả năng hỗ trợ tấn công của Calvert-Lewin cũng tốt hơn nhiều so với Lacazette. Tiền đạo người Anh có sự liên kết với những vệ tinh xung quanh.

Chân sút của Everton sở hữu 31 đường chuyền mở ra cơ hội sút bóng cho các đồng đội, nhiều hơn 3 so với Lacazette. Calvert-Lewin cũng có 9 tình huống dẫn đến bàn thắng của Everton mùa trước. Con số này của Lacazette chỉ là 5. Ở khoản độc lập tác chiến và hỗ trợ ghi bàn, tiền đạo của Arsenal đang là người thất thế hơn. Mùa giải này, chân sút người Anh còn thể hiện được rõ nét hơn khả năng của mình. Dù gặp không ít chấn thương, Calvert-Lewin có 3 bàn thắng sau 3 trận ra sân. Con số này của Lacazette là 1 bàn sau 5 trận.

Ở Everton, Calvert-Lewin là mục tiêu cho những đường phất bóng dài của Pickford, với chiều cao lên tới 1m87. Tiền đạo người Anh hiệu quả hơn Lacazette ở khía cạnh bóng bổng. Những mùa giải vừa qua, chúng ta thường thấy 1 lối chơi đặc trưng của số 9.

Đó chính là che bóng, không để cho đối phương tiếp cận. Điều này không còn phù hợp với 1 Arsenal chơi trực diện và dựa nhiều vào những tình huống tốc độ và phản công nhanh. Nếu đến Arsenal, Calvert-Lewin và Ramsdale sẽ là cặp bài trùng. Ramsdale hiện đang là 1 trong những thủ môn có nhiều đường chuyền dài lên 1/3 sân đối phương nhất Ngoại hạng Anh. Khi mà lối chơi lên bóng từ sân nhà không có được sự hiệu quả, giải pháp bơm bóng cho Calvert-Lewin sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công hơn.

Arsenal đang xây dựng dần một đội hình trẻ trung với nòng cốt là các cầu thủ người Anh. Ramsdale và Ben White là 2 cái tên đắt giá mà các Pháo thủ đã tậu về mùa hè này, trong chiến lược tái cơ cấu nòng cốt của đội bóng. Maddison cũng đã gật đầu với lời đề nghị của Arsenal mùa hè vừa qua, thế nhưng Leicester đưa ra một cái giá cắt cổ khiến thương thảo giữa 2 bên đổ bể. Deal được giá với Calvert-Lewin sẽ là một bài toán khó khi cầu thủ này đang có cái mác 40 triệu Bảng, thế nhưng chắc chắn có thể deal được mức lương rẻ chỉ còn 1 nửa so với Lacazette đang nhận được lúc này.