Chỉ 10 triệu bảng, Arsenal bổ sung chân chạy biên tấn công hay hơn Tomiyasu

Như đã biết thì Tomiyasu thuộc diện chữ ký khá thành công của Arsenal cho đến thời điểm này. Tuy nhiên để bổ sung thêm vào chiều sâu đội hình, Arteta đã bàn với các đồng sự rằng ông muốn đem về thêm 1 hậu vệ chạy biên nữa có khả năng tấn công tốt hơn. Bởi suy cho cùng, Tomiyasu mới chỉ chơi tròn vai ở khoản phòng ngự, còn xét khả năng hỗ trợ tấn công vẫn là hạn chế của anh chàng người Nhật.

tomiyasu-konke

Khá thú vị khi Tomiyasu lại được đánh giá là bản hợp đồng thành công nhất mùa hè của Arsenal bên cạnh Ben White. Chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp đã nói lên điều đó, các pháo thủ lúc này đã tiệm cận top 4 Ngoại hạng Anh, vượt qua cả đại kình địch Man United. Ở hành lang phải, Tomiyasu nổi lên là sự lựa chọn khó có thể bị thay thế lúc này. Khi có anh trong đội hình cả 9 trận vừa qua, Arsenal không để thua trận nào.

Ở phiên chợ đông tháng 1 tới đây, Arsenal được báo chí Anh đồn thổi là sẽ tiếp tục mua sắm để gia tăng chiều sâu đội hình hướng đến các danh hiệu. Đáng chú ý, 1 thương vụ rẻ như bèo, được đánh giá chất lượng không kém Tomiyasu là Mattias Svanberg đã lọt vào mắt xanh của Arteta.

Mattias Svanberg hiện thuộc biên chế của Bologa, anh đang có 99 lần ra sân cho đội bóng ở vai trò hậu vệ biên. Có thể đá tốt ở 2 cánh, mùa giải này anh đang có 5 đường kiến tạo thành bàn. Con số ấn tượng hơn Tomiyasu rất nhiều, hậu vệ người Nhật thậm chí còn không có pha dọn cỗ hay lên tham gia tấn công đáng kể nào.

Svanberg năm nay mới 22 tuổi, từ đầu mùa anh đá chính 11/12 trận ở Series A, giúp Bologna chỉ kém nhóm dự Champions League 4 điểm.

Đáng bàn ở chỗ Svanberg  và Tomiyasu đều là 2 người đồng đội cũ, trước đây Tomi từng đá cho Bologna trước khi đến Arsenal.  Nếu Svanberg  đến, Tomiyasu có thể giúp cầu thủ này hòa nhập với đội bóng, như 1 đội bạn cùng tiến.