Chuyên gia Việt Nam: ‘ĐT Việt Nam đánh mất thế trận, mắc sai lầm liên tiếp’

Tại AFF Cup 2022, theo nhận định của các chuyên gia trong nước, trận hòa 0-0 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia cho thấy nhiều bất ổn nơi hàng tiền vệ của đội nhà.

‘ĐT Việt Nam đánh mất thế trận, mắc sai lầm liên tiếp’

Trận bán kết lượt đi trên sân Gelora Bung Karno giữa Indonesia và Việt Nam tại bán kết lượt đi AFF Cup 2022 đã diễn ra chiều 6/1 với kết quả hòa 0-0.

Suốt hiệp 1, ĐT Việt Nam đã mắc nhiều sai lầm khiến đối phương liên tục tổ chức được các đường bóng nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm. Hiệp hai các học trò của ông Park Hang Seo có nhiều tiến bộ nhưng vẫn không chơi đúng thực lực.

Ngược lại, Indonesia chơi tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội nhưng dứt điểm thiếu chính xác. 

chuyen-gia-viet-nam-dt-viet-nam-danh-mat-the-tran-mac-sai-lam
Chuyên gia Việt Nam: ‘ĐT Việt Nam đánh mất thế trận, mắc sai lầm liên tiếp’.

Nhận định về thế trận đã diễn ra, cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam cho rằng: ‘nếu không phải nhờ Bùi Tiến Dũng có tốc độ tốt và ngăn cản thì Việt Nam đã thua. Những khoảng trống giữa Văn Thanh, Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải đều bị Indonesia khai thác’.

Theo bình luận viên Ngô Quang Tùng thì ĐT Việt Nam đã sai ngay từ cách nhập cuộc dẫn đến một loạt hệ quả nghiêm trọng. ‘Dù yếu tố tâm lý khi thi đấu trên sân khách là vấn đề lớn nhưng sai lầm chuyên môn vẫn là điều không thể bàn cãi. Hùng Dũng, Quang Hải và Hoàng Đức không kết nối và tổ chức tấn công sáng tạo. Chúng ta còn có rất nhiều đường chuyền sai đẩy các cầu thủ hàng phòng ngự vào thế khó’ – ông Tùng nói.

chuyen-gia-viet-nam-dt-viet-nam-danh-mat-the-tran-mac-sai-lam-lien-tiep
Tại AFF Cup 2022, theo nhận định của các chuyên gia trong nước, trận hòa 0-0 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia cho thấy nhiều bất ổn nơi hàng tiền vệ của đội nhà.

Dù sang hiệp 2 các cầu thủ chơi tốt hơn nhưng theo bình luận viên Ngô Quang Tùng thì ‘hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam vẫn là một vấn đề đáng lo ngại’.