Đại gia Kroneke khẳng định:”Arsenal không phải để bán’

Giám đốc của CLB Arsenal- đại gia Josh Kroneke khẳng định  với tờ The Guarian – rằng Arsenal không phải là để bán, mục tiêu phát triển của CLB vẫn là các danh hiệu.

“Chúng tôi nhận được vô số lời đề nghị mua lại đội bóng từ khắp thế giới và điều đó cho thấy sức nặng của cái tên Arsenal. Đây là một đội bóng tuyệt vời, Arsenal Football Club là một thương hiệu toàn cầu và câu trả lời duy nhất của tôi đó là Arsenal không phải để bán, chúng tôi mới chỉ bắt đầu mà thôi. Chúng tôi mới chỉ thật sự sở hữu đội bóng từ năm 2018. Chúng tôi có một HLV trẻ, một đội hình trẻ trung và chúng tôi đang vạch ra lộ trình cho tương lai.

“Ở Mỹ chúng tôi có một vài hình mẫu [được sử dụng trong các tổ chức khác trực thuộc Tập đoàn Thể thao và giải trí Kroenke] và chúng tôi đang áp dụng nó ở đây, chúng tôi đã làm như vậy trong ba năm qua. Đó là đưa về những cầu thủ trẻ, những cầu thủ tài năng với tinh thần chuẩn mực, để họ phát triển cùng nhau trong khi vẫn vun đắp cho các tài năng khác trong đội hình. Tôi tin rằng một tương lai tươi đẹp đang chờ đợi đội bóng ở phía trước.

“Các CĐV Arsenal nên mơ thật lớn. Đó là những gì mà họ vẫn luôn mong đợi trong suốt lịch sử và điều đó không nên bị thay đổi. Chúng ta có nên suy nghĩ thật kỹ con đường mà chúng ta sẽ đi để đạt được những mục tiêu đề ra? Chắc chắn rồi. Mùa hè vừa qua chính là một thành công lớn. Chúng tôi không phá kỉ lục chuyển nhượng nào nhưng đã chi ra rất nhiều tiền.

“Có rất nhiều vị trí trong đội hình mà chúng tôi cần phải quan tâm, và hầu hết đã được cải thiện bằng những cầu thủ với chất lượng và độ tuổi nhất định. Tôi nghĩ điều mà nhiều người không để ý là chúng tôi cũng cần phải cải thiện cả về mặt tâm lý nữa. Tinh thần của toàn đội cần phải trở nên mạnh mẽ hơn

“Từ những tân binh, những cậu nhóc trưởng thành từ học viện Hale End cho đến những cầu thủ đàn anh có tiếng nói trong phòng thay đồ, tinh thần mà chúng tôi mong muốn từ họ là sự quyết tâm được bước ra sân, chiến đấu và cháy hết mình trên sân cỏ. Đó là điều có thể khiến cho các CĐV cảm thấy tự hào, dù họ thắng, hoà hay là thua.

“Tôi nghĩ rằng [những đội bóng lớn] đang ở một vị thế mạnh hơn chúng tôi rất nhiều, bởi họ đã có cơ hội, đặc biệt là trong một vài năm qua, để xây dựng đội hình lên một tầm cao mới.

“Chiến lược của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Mùa hè đã trôi qua và các cầu thủ của chúng tôi đều đang có mặt tại đây. Chúng tôi đang dần dần thu hẹp khoảng cách, chậm mà chắc.

arsenal-1-nam

“Những đội bóng ngoài kia có nguồn lực rất mạnh. Chúng tôi cũng có nguồn lực của riêng mình và nếu như có thể sử dụng nó một cách thông minh và đúng đắn, một cộng một rồi sẽ tạo thành ba.

“Tôi đang cảm thấy tự tin hơn từng ngày nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước mắt. Mặc dù chúng tôi đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu của sự tiến bộ, nhưng nếu không tiếp tục thúc đẩy nó thì sẽ chẳng thể đi đến đâu cả. Đó chính là điều mà chúng tôi quan tâm vào lúc này: bước tiếp theo của đội bóng là gì?

“Chúng tôi đã cảm thấy hài lòng với vị trí hiện tại hay chưa? Chúng tôi đã cảm thấy tốt hơn, nhưng chưa hài lòng. Các CĐV xứng đáng nhiều hơn như vậy.

“Chúng tôi cần phải trở lại top 4, cần phải tham dự Champions League thường xuyên, và tấm vé góp mặt tại Champions League sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc chiêu mộ cầu thủ. Các cầu thủ hàng đầu đều muốn được chơi bóng tại những giải đấu hàng đầu, ngoài Premier League ra thì đó còn là Champions League.

“Khi bạn đã bắt đầu có thể cạnh tranh một cách ổn định cho chiếc cup Premier League, có nghĩa là bạn đủ sức cạnh tranh cho hầu hết các danh hiệu khác, vậy nên mục tiêu của chúng tôi, không gì khác ngoài vô địch Premier League.”