Để M.U vượt mặt, Arteta chửi học trò:”Các cậu còn chả bằng 1 đội mới thay HLV’

Trận thua sát nút trước Everton sáng nay đã là thất bại thứ 2 liên tiếp của các pháo thủ tại giải Ngoại hạng Anh. Những áng mây mù tăm tối có vẻ như sắp trở lại bao phủ lấy Arsenal, nhìn đội nhà bị đại kình địch M.U vượt mặt trên bảng xếp hạng, thử hỏi Arteta không nổi điên sao được.

Rạng sáng nay 7/12, Arsenal có chuyến làm khách đầy cam go đến sân nhà của Everton trong vòng 15 đấu muộn  giải Ngoại hạng Anh. Trong bối cảnh Everton đang ngụp lặn ở nửa cuối bảng xếp hạng , Arsenal được đánh giá trên cơ và được dự đoán sẽ có một chiến thắng dễ dàng. Nhưng những gì xảy ra trên sân đã đi ngược lại với những gì người hâm mộ nghĩ.

Arsenal chỉ có thể áp đảo đối thủ trong hiệp 1, và thành quả đến với họ nhờ bàn thắng của Odegaard. Sang đến hiệp 2, chẳng hiểu vì lý do gì pháo thủ chơi trùng xuống để cho Everton ghi ngược 2 bàn và khép lại màn so tài với thắng lợi đầy kịch tính.

arsenal-everton-o

Sau chuỗi trận thăng hoa trước đó, đây đã là trận thua thứ 2 liên tiếp của pháo thủ thành London trong chưa đầy 1 tháng. Điều đáng nói là cả  2 trận đoàn quân của Arteta đều là đội có bàn thắng dẫn trước nhưng cuối cùng lại phải nhận kết quả trái đắng.

Arsenal hiện đã tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng, để mất vị trí thứ 6 vào tay Man United. HLV Arteta rất tức giận vì điều này, ông đổ lỗi các cầu thủ của mình đã có màn trình diễn cẩu thả, không chuyên nghiệp:

“Không có gì để bào chữa cả, chúng tôi đã chơi tệ, Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng: Các cậu còn chả bằng 1 đội mới thay HLV.

arsenal-everton-o

Họ không hề áp sát khi mất bóng, những đường chuyền cẩu thả và chạm bóng cẩu thả sẽ dẫn đến những tai hại chết người. Tại Goodison, bạn phải biết mình sẽ mong đợi điều gì. Không gian ở đó và nó không đủ tốt.

Trong hiệp một, chúng tôi cầm bóng thiếu nhất quán. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu. Chúng tôi không để thủng lưới ngoài pha dàn xếp, nhưng tôi không thích màn trình diễn của toàn đội.

Hiệp hai, chúng tôi cố gắng làm nhiều thứ hơn. Chúng tôi tạo ra bốn cơ hội lớn – một từ Eddie, hai từ Martin và một ở cuối trận từ Aubameyang. Thế nhưng, chúng tôi lại để thủng lưới theo cách vô cùng cẩu thả.

Màn trình diễn này là không đủ để chúng tôi giành chiến thắng trong một trận đấu. Chúng tôi không thể giành được bóng trong 1/3 sân cuối cùng, và chúng tôi chỉ có thể tiếp tục đưa bóng về phía trước”.- Arteta trả lời Sky Sport