Drama không hồi kết, Arteta lại dằn mặt Aubameyang

Dường như sự vụ Drama chuyện Aubameyang vi phạm kỷ luật dẫn đến bị Arsenal kỷ luật vẫn chưa có dấu hiệu đi đến hồi kết. Mới đây huấn luyện viên Mikel Artetar một lần nữa lại có động thái dằn mặt cậu học trò.

Như đã đưa tin nhiều lần trước đó, tiền đạo cựu đội trưởng Aubameyang lại rơi vào tình trạng vô tổ chức, vô kỷ luật khi anh xin về phép 1 ngày nhưng sau đó đã tập trung đội không đúng quy định. Điều này khiến huấn luyện viên Arteta vô cùng tức giận, ông đã nhóm họp cùng ban lãnh đạo pháo thủ quyết định kỷ luật chân sút người Gabon, đình chỉ thi đấu vô thời hạn và tước băng thủ quân của tiền đạo này.

Trước mắt trong 4 trận đấu sắp tới của Arsenal gặp các đối thủ Southampton, West Ham United, Leeds United tại giải Ngoại hạng Anh và Sunderland ở tứ kết Cúp liên đoàn, Auba sẽ không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

arteta-dan-mat-auba

Thời gian gần đây, HLV Arteta thậm chí còn không cho phép Aubameyang bén mảng đến sân tập của đội bóng bất chấp việc tiền đạo này tỏ ra ăn năn, hối lỗi và đã đến sân tập sớm hơn quy định.

Nhiều cổ động viên pháo thủ cho rằng hình phạt mà Arteta áp dụng đang là quá nặng. Nhưng hôm nay 24/12 trả lời báo chí trước vòng 19 NHA, vị chiến lược gia này thêm lần nữa có động thái dằn mặt cậu học trò:

“Tôi không bao giờ thiết lập quyền lực theo kiểu độc tài hay tàn nhẫn. Thứ tôi cần ở mỗi cầu thủ chỉ là sự chuyên nghiệp, thái độ và cam kết.

Nếu bạn không quản lý được cầu thủ của mình tôi nghĩ mình nên xách hành lý và đi đến 1 nơi khác. CLB cũng mong đợi điều đó từ tôi.

Nếu tôi không làm điều đó với Auba, sẽ không thể làm gương cho các cầu thủ trẻ. Khi bạn đại diện cho 1 CLB tầm cỡ bạn không thể có thái độ như vậy.

Tôi sẽ không yêu cầu bất kỳ ai đưa bóng vào góc cao mỗi khi họ có cơ hội dứt điểm, nhưng tôi sẽ yêu cầu họ làm những điều đúng đắn mỗi ngày cho câu lạc bộ này. Đó là điều chắc chắn”.

Xưa nay Arteta luôn nổi tiếng là mẫu HLV cực kỳ nghiêm khắc, nhiều Fan không hiểu lại chỉ trích ông là mẫu huấn luyện thù dai, sẵn sàng trù úm cầu thủ tới chết.