Dù sao thì Á quân AFF Cup cũng là thành tích không tệ với ĐT Việt Nam

Để vào được chung kết AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam cần phải thắng Indonesia tại lượt về bán kết trên sân Mỹ Đình tối ngày 9/1 tới.

ĐT Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2022 khi nào?

Theo điều lệ của AFF Cup 2022, có 3 điều kiện để xác định đội thắng ở bán kết.

Đầu tiên, sau hai lượt trận, đội nào có tổng số bàn thắng cao hơn sẽ giành vé vào chung kết.

Trường hợp thứ hai, nếu cả hai đội có số bàn thắng bằng nhau sau hai lượt trận thì đội nào có số bàn thắng trên sân khách nhiều hơn sẽ giành phần thắng.

du-sao-thi-a-quan-aff-cup-cung-la-thanh-tich-khong-te-voi-dt-viet-nam
Dù sao thì Á quân AFF Cup cũng là thành tích không tệ với ĐT Việt Nam.

Cuối cùng, nếu cả tỷ số chung cuộc lẫn số bàn thắng trên sân khách giữa hai đội đều bằng nhau thì sẽ áp dụng hiệp phụ và loạt đá luân lưu ngay sau trận bán kết lượt về để phân thắng bại.

Tại trận bán kết lượt đi trên sân khách, ĐT Việt Nam đã hòa Indonesia 0-0. Vì không ghi được bàn thắng trên sân khách nên trận lượt về, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có thể vào chung kết theo 2 kịch bản sau.

ĐT Việt Nam phải chiến thắng Indonesia trong 90 phút thi đấu hoặc trong 30 phút của hiệp phụ. Ngược lại, nếu Indonesia thắng hoặc hòa có bàn thắng thì sẽ giành quyền đi tiếp.

du-sao-thi-a-quan-aff-cup-cung-la-thanh-tich-khong-te
Để vào được chung kết AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam cần phải thắng Indonesia tại lượt về bán kết trên sân Mỹ Đình tối ngày 9/1 tới.

ĐT Việt Nam cầm hòa không bàn thắng trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ, chiến thắng đối thủ trong lượt đá luân lưu. Khi ấy, tỷ số chung cuộc của hai lượt trận là 0-0 và nếu ở lượt đá luân lưu Việt Nam thắng thì sẽ đi tiếp.

Như vậy, nếu muốn giành quyền vào chung kết thì ĐT Việt Nam bắt buộc phải thắng Indonesia hoặc hòa 0-0 để kết liễu đối thủ ở lượt đá luân lưu.