Được M.U- Chelsea theo đuổi, hàng ‘hot’ Leeds:”Tôi muốn làm việc với Tuchel hơn”

Ngôi sao của Leed United- Raphinha đang được cả Man United và Chelsea săn đuổi để có được chữ ký vào mùa hè năm nay.

Ngôi sao người Brazil đã chính thức lên tiếng thừa nhận điều này,, Raphinha cho biết hiện tại anh muốn tập trung toàn bộ tinh thần và sức lực để cống hiến cho Leed đến hết mùa giải. Tiền vệ này hiểu rằng mình muốn chơi cho một đội bóng lớn để chinh phục các danh hiệu và được chơi tại Champions League.

Hiện tại West Ham định giá cho ngôi sao chạy cánh của mình mức giá không dưới 50 triệu bảng. Ở phiên chợ đông vừa kết thúc tháng 1, West Ham đã từ chối lời đề nghị 30 triệu Euro của Bayern Munich vì cho rằng đó là lời đề nghị xem thường tài năng của Raphinha. Tại Ngoại hạng Anh lúc này có 3 đội bóng muốn có được chữ ký của chân chạy cánh người Brazil là Chelsea, M.U và Liverpool.

M.U muốn có thêm ngôi sao tấn công trong bối cảnh Ronaldo có thể rời đi sau hè này, những tân binh như Sancho vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Liverpool mặc dù đã chiêu mộ Luis Diaz nhưng vẫn cần 1 người đủ khả năng cạnh tranh với Salah và Mane.

Với Chelsea, việc Pulisic mãi chưa thể lấy lại phong độ càng khiến nguy cơ cầu thủ này rời Stamford Bridge là khá cao. Trong bối cảnh đó,  The Blues cũng muốn mua Raphinha về để thay thế, vừa để bổ sung nhân sự gia tăng tính cạnh tranh nơi hành lang cánh với Mason Mount hay Hakim Ziyech.

Thật mừng cho Chelsea, khi trả lời tờ Sky Sport mới đây, Raphinha cho biết anh rất muốn được làm việc với Tuchel:

” Tôi xác nhận rằng M.U và Chelsea đã gửi lời mời hợp tác thông qua người đại diện của tôi và West Ham. Tôi hạnh phúc vì mình được những đội bóng có truyền thống quan tâm.

Nếu phải lựa chọn, tôi muốn được làm việc cùng Tuchel. Tôi là 1 người hâm mộ của ông ấy. Nhưng bạn biết đấy, tương lai nhiều khi không phụ thuộc vào tôi, tôi vẫn còn hợp đồng với West Ham và phải tôn trọng điều đó.”

Raphinha năm nay 25 tuổi, đang là chân chạy cánh chủ lực của Leed United và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh có tốc độ và xử lý bằng 2 chân khá tốt và có nhiều tiềm năng để phát triển lên dạng ngôi sao.