Được Ten Hag mời gọi, Van Persie nói không với việc quay lại M.U

Cựu tiền đạo của Man United- Robin Van Persie  đã được đích danh ông Erik Ten Hag  kêu gọi trở thành trợ lý của mình khi ông đến M.U sắp tới. Nhưng tiền đạo người Hà Lan đã Say No.

Theo Manchester Everning, thuyền trưởng sắp cập bến M.U- Erik Ten Hag rất muốn Van Persie có thể trở thành trợ lý thân cận của ông tại Old Trafford. Mục đích của vị thuyền trưởng người Hà Lan là muốn có một người hiểu về văn hóa đội bóng, văn hóa nước Anh để ông có thể thích nghi với môi trường-phòng thay đồ quỷ đỏ càng sớm càng tốt. Đây được xem là bước đi rất khôn ngoan của Ten Hag bởi tiếp quản M.U không đơn thuần là đảm nhiệm 1 đội bóng giàu truyền thống, hơn cả đó cò là 1 phòng thay đồ với những cái tôi Hollywood.

ten-hag-moi-goi-van-persie-van-noi-khong-voi-mu1-725x0

Tuy nhiên, dẫu được Ten Hag thành ý là vậy nhưng Van Persie vẫn quyết định từ chối lời mời của Erik Ten Hag. Cựu tiền đạo người Hà Lan vẫn muốn gắn bó với công tác đào tạo trẻ ở học viện của Feyenoord. Hơn nữa con trai của Persie đang thi đấu ở đội trẻ cho 1 CLB ở Hà Lan, anh không muốn cuộc sống gia đình bị xáo trộn và sẽ không có ý định trở lại Manchester.

Hiện Ten Hag vẫn mong Van Persie có thể thay đổi quyết định của mình, thuyền trưởng người Hà Lan mong muốn ban lãnh đạo M.U có thể tác động để Van Persie rời  Feyenoord để quay trở lại đội bóng cũ,  nhưng khả năng này là không thực sự cao.

hag-g

Với việc Van Persie từ chối làm trợ lý, Ten Hag phải tìm kiếm những cái tên khác thay thế. Steve McClaren hoặc Rene Meulensteen đang là những người được chiến lược gia người Hà Lan nhắm tới. HLV Ten Hag từng có thời gian làm việc cùng McClaren tại Twente, do đó ông ưu tiên đưa chiến lược gia này ngồi ghế trợ lý số 2.

Ngoài ra Ten Hag cũng mang theo trợ lý Mitchell van der Gaag đến sân Old Trafford. Trợ lý này là người có ảnh hưởng lớn đối với Ten Hag tại Ajax. Có nhiều năm làm việc cùng nhau, Van der Gaag đã quá hiểu người đồng nghiệp. Như vậy Ten Hag đã chốt xong 2 trợ lý huấn luyện viên là Steve McClaren và Mitchell van der Gaag.