Dưới thời thầy Park, bóng đá Việt Nam không thua Indonesia

Còn nhớ trước sức ép khủng khiếp trên sân Bung Karno, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vượt khó thành công và ra về với tỷ số hòa 0-0 trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Cộng thêm chiến thắng 2-0 ở lượt về, cả U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đều không để thua Indonesia dưới thời HLV Park.

ĐT Việt Nam hòa Indonesia 0-0 trên chảo lửa Bung Karno

Trong hiệp 1 của trận đấu, khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm liên tục bị uy hiếp khiến cổ động viên Việt Nam không ít lần thót tim. Ít nhất đã có 4 tình huống ghi điểm mười mươi được Indonesia tạo ra. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Văn Lâm đã cứu thua cho ĐT Việt Nam.

Trái ngược với Indonesia, trong hiệp đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam không tạo ra được sóng gió cho đội bạn. Ngoài tình huống dứt điểm của Quang Hải ở đầu trận đấu thì không có pha lên bóng nào đáng chú ý.

ĐT Việt Nam
Dưới thời thầy Park, bóng đá Việt Nam không thua Indonesia.

Suốt trận đấu, đội quân của ông Shin Tae Yong không nắm quyền kiểm soát bóng nhưng những pha lên bóng lại cực nguy hiểm. Họ sở hữu thể lực vượt trội, chơi pressing hiệu quả và chia cắt 3 tuyến của ĐT Việt Nam thành công.

Trên sân Bung Karno, với sức ép khủng khiếp từ các cổ động viên Indonesia, các học trò của HLV Park Hang Seo gần như mất phương hướng. Điều may mắn là họ vẫn cản phá thành công các pha lên bóng từ đội chủ nhà.

ĐT Việt Nam -2023
Trước sức ép khủng khiếp trên sân Bung Karno, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vượt khó thành công và ra về với tỷ số hòa 0-0 trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo đã có sự điều chỉnh về lối chơi trong hiệp hai. ĐT Việt Nam chọn không đẩy cao hàng thủ để đề phòng những đường chuyền vượt tuyến của đội bạn. Chính vì vậy, mọi diễn biến chỉ xoay quanh tuyến giữa và không có thêm tình huống nguy hiểm nào được tạo ra.

Kết quả hòa 0-0 trên sân Bung Karno được cho là điều may mắn với ĐT Việt Nam.