Ferdinand ca ngợi Odegaard: ‘Cậu ấy như Mozart trong làng túc cầu’

Pháo thủ đang thể hiện phong độ bất bại và tiền vệ người Na Uy là người lĩnh xướng tài ba, góp công lớn trong hành trình giữ ngôi đầu bảng của đội bóng thành London.

Huyền thoại MU khen ngợi đội trưởng Arsenal

Arsenal đang băng băng trên ngôi đầu bảng tại Premier League. Họ đang tạo ra khoảng cách xa tới 8 điểm so với đội xếp thứ hai là Man City tới 8 điểm trên bảng xếp hạng EPL. Những chiến thắng liên tiếp khiến đường đến chức vô địch Ngoại hạng Anh ngày cảng mở rộng trước mắt Pháo thủ.

Odegaard-dep-trai
Ferdinand: ‘Thủ quân Arsenal như Mozart trong làng túc cầu’.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất trong lối chơi của Arsenal mùa giải này là sự tiến bộ vượt bậc. Họ thể hiện bản lĩnh vượt trội và khả năng vượt qua khó khăn qua hàng loạt trận chiến được đánh giá ‘không có cửa’. Trong những thành công tính đến thời điểm hiện tại của đội bóng bắc London thì không thể bỏ qua vai trò của Martin Odegaard.

Tiền vệ người Na Uy đã có những màn trình diễn chói sáng từ đầu mùa giải và là người góp công lớn trên hành trình chiếm ngôi đầu bảng của Pháo thủ.

Odegaard-vo-doi
Pháo thủ đang thể hiện phong độ bất bại và tiền vệ người Na Uy là người lĩnh xướng tài ba, góp công lớn trong hành trình giữ ngôi đầu bảng của đội bóng thành London.

Nhận định về thủ quân gan dạ của thủ quân Arsenal mùa giải này, Ferdinand cho hay: ‘Pháo thủ như vừa hoàn thành thỏa thuận vô hình với các cầu thủ. Các thành viên trong đội hình của Arteta đều thi đấu vô cùng nghiêm túc. Họ đang thực sự khẳng định mình nghiêm túc hướng đến ngai vàng nước Anh.

Trong số các đội bóng tại EPL năm nay thì Arsenal có phong độ ổn định nhất. Odegaard là người tôi cho rằng đặc biệt nhất. Lúc cậu ấy được Arteta giao trọng trách đeo băng đội trưởng, tôi đã lường trước 2 tình huống. Nó sẽ khiến Odegaard trở nên nặng nề hoặc thăng hoa.  

Cho đến giờ thì tôi có thể khẳng định vào tình huống thứ 2. Odegaard hiện đang thi đấu không khác gì Mozart trong làng túc cầu’.