Gieo mầm tương lai: M.U đón tân binh đầu tiên dưới thời Rangnick

Sau nhiều nỗ lực thì cuối cùng Man United cũng có được bản tân hợp đồng đầu tiên dưới thời Rangnick, việc Toby Clooler cập bến “nhà hát của những giấc mơ”  nằm trong sự chuẩn bị cho tương lai dài hạn nơi khu trung tuyến.

Trên trang chủ M.U và báo chí Anh đã xác nhận câu lạc bộ đã đạt được những thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ trẻ có triển vọng  Toby Collyer từ Brighton. Cầu thủ sinh năm 2004 đến với “nhà hát của những giấc mơ” bằng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi, trước mắt mùa này đến đầu mùa sau anh sẽ được thử nghiệm ở đội hình U18 quỷ đỏ, sau đó căn cứ vào kết quả đánh giá để quyết định có đôn chàng trai trẻ này lên đội 1 hay không.

 Toby Collyer trưởng thành từ lò đào tạo của Brighton, cậu hiện là tài  năng trẻ được đội ngũ tuyển trạch của United đánh giá cao nhất trong số những cá nhân khác. Toby Collyer có thể chơi ở vị tri số 6, tiền vệ con thoi cũng là vị trí mà M.U đang rất thiếu. Mùa giải này ai cũng thấy không có 1 số 6 thuần túy, họ toang như thế nào.

mu-son

Đội ngũ tuyển trạch của M.U đánh giá Toby Collyer thuộc dạng tiềm năng loại A, họ ghi trong sổ tuyển trạch của mình rằng cầu thủ trẻ này có khả năng phân phối bóng tốt, mạnh trong tình huống và khả năng truy cản bền bỉ. Điểm yếu của Toby nằm ở vấn đề thể lực khi thể hình của cậu vẫn khá mỏng cơm.

Ngoài Man United, Chelsea là đội từng muốn chiêu mộ Toby Collyer, nhưng khá đen cho họ khi định cạnh tranh với M.U thì The Blues bị dính lệnh cấm mua bán từ chính phủ Anh.

mu-son

Đối với các Fan thì có lẽ đây là phương án được đánh giá làm bệ phóng trong tương lai chứ không giải quyết được tình cảnh hiện tại. Nến nhớ tuyến giữa lúc này của United đang là mắt xích yếu nhất trong đội hình. Họ không có 1 tiền vệ đánh chặn đúng nghĩa, các phương án mùa này rất chắp vá. MU vẫn cần phải chiêu mộ một tiền vệ phòng ngự thực sự đẳng cấp vào mùa hè. Hiện Dcelan Rice và Ruben Neves đang là 2 muc tiêu theo đuổi hàng đầu của Quỷ đỏ cho vị trí then chốt cửa ngõ này

Với việc gia nhập đội chủ sân Old Trafford, Toby Collyer được xem là bản hợp đồng đầu tiên của MU dưới thời HLV Ralf Rangnick. BLĐ đội bóng kỳ vọng sự bổ sung một tiền vệ măng non ở khu vực trung tuyến có thể phần nào giúp MU có thêm sự chọn lựa chất lượng ở khu vực này trong tương lai.