Giới chủ siêu giàu ra tay cứu Arsenal, le lói thoát cơn bĩ cực

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin Arsenal đang là mục tiêu hàng đầu của giới chủ siêu giàu đến từ Qatar. Cụ thể, tập đoàn Qatar Sports Investment (QSI) đã xác định Arsenal là đội bóng tiếp theo họ sẽ đầu tư trong thời gian tới sau khi đã sở hữu PSG.

Theo thông tin từ Alqabas, gia đình Hoàng gia Qatar dự kiến sẽ khuếch trương hình ảnh bằng việc lựa chọn một đội bóng đang chơi tại Premier League và Arsenal được coi là mục tiêu số 1. Những thông tin trên càng có cơ sở sau khi cựu Chủ tịch của Qatar Al Arabi, ông Khalifa bin Hamad Al Thani có một dòng tweet trên tài khoản cá nhân cuối tuần trước với nội dung: “Thời gian còn lại là 7 tháng” và đính kèm logo Arsenal.

Tờ Athletic cũng nhanh chóng xác nhận Arsenal đang là mối quan tâm của tập đoàn khổng lồ này và nếu thương vụ thành công, “Pháo thủ” sẽ thực sự “hóa rồng” nhờ nguồn tài chính cực khủng từ QSI. Việc đã rót tới 1,55 tỷ đô la vào thị trường chuyển nhượng để giúp PSG “lột xác” đã cho thấy tập đoàn tới từ Qatar vô cùng nghiêm túc với kế hoạch đầu tư vào môn thể thao vua.

thoat-chu-arsenal

Bởi vậy, Arsenal hứa hẹn sẽ mang về hàng loạt siêu sao nếu rơi vào tay QSI. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những phỏng đoán ban đầu bởi theo các nguồn tin thân cận với PSG, kế hoạch của QSI đang vấp phải sự cứng rắn từ ông chủ hiện tại Stan Kroenke của Arsenal.

Ông Kroenke coi Arsenal là sự đầu tư lâu dài và không muốn nhượng lại đội bóng khi quá trình sinh lời vẫn chưa đi tới đích. Nói cách khác, Arsenal vẫn là một tài sản đầy tiềm năng mà vị chủ tịch người Mỹ muốn nắm trong tay. Bản thân ông Stan Kroenke cũng không thiếu tiền. Tài sản của vị tỷ phú 74 tuổi ước tính khoảng gần 11 tỷ đô la.

Điều khác biệt lớn nhất giữa Arsenal và PSG chính là cách thức đầu tư cho đội bóng. Nếu như PSG được QSI bơm tiền không tiếc tay và xác định không đặt nặng mục tiêu có lãi, thì Arsenal lại giống như một “món hàng” để chủ tịch Kroenke đầu tư sinh lời.

thoat-chu-arsenal

Tất nhiên, Arsenal vẫn được chi tiền, thậm chí, mùa hè này họ còn là đội bóng mua sắm “khủng” nhất châu Âu nhưng theo thống kê, 8/11 cầu thủ ra sân ở trận đấu gần nhất (thua Man City 0-5) đã có mặt từ khi HLV Arsene Wenger còn tại vị.

Điều đó cho thấy đội chủ sân Emirates vẫn rất e dè trong các khoản đầu tư cho chuyển nhượng. Với những thành tích tệ hại gần đây, Arsenal cần một luồng sinh khí mới để HLV Mikel Arteta vực dậy đội bóng. Tuy nhiên, có vẻ như tham vọng tái sinh của họ đã đổ bể từ trứng nước bởi sự lọc lõi của vị chủ tịch người Mỹ.