Hàng công và thủ M.U: Do sai lầm hay lỗi hệ thống ?

M.U tấn công hay phản công không tệ (dù ko phải trận nào cũng bén) nhờ tuyến trên là mơ ước của tất cả các HLV và đội bóng khi có trong tay cả dàn sao.

CR7 (hiệu suất ghi bàn cao ở cả CLB và đội tuyển), Bruno, Rashford, Greenwood, Sancho (73tr bảng mùa trước còn hơn 100 củ) dự bị như…Cavani, Martial…

Vấn đề hàng công dường như là…quá phụ thuộc vào CR7 mà đội bóng cần thay đổi để phục vụ cho anh Bảy… ở tuổi 37 không thể đòi hỏi lên công về thủ hay pressing.

CR7 khi ko được tiếp đạn, trong 1 chiều ko sung sức (như trận thua toàn tập trước Leicester khi CR7 vừa lập kỷ lục với đội tuyển trở về). Hiệu ứng ngược khi có CR7 khiến Bruno phải chạy bù nhiều hơn để ko còn sắc sảo cả trong kiến tạo và ghi bàn như trước ?

Greenwood dù vẫn bùng nổ, lợi hại khi phản công hoặc cách chơi sở trường (gợi lại 1 Robben đi bóng tốc độ đảo vào trung lộ vài nhịp rồi cứa lòng hay má ngoài rất hiểm) nhưng vẫn ko ít tình huống cá nhân ?

2. Hàng thủ:

Đây vẫn là tuyến bất an kể cả khi có đủ lực lượng, xếp đội hình vẫn đẹp tạo cảm.giác ko thiếu chiều sâu: De Gea/ Henderson (thủ môn quá ok nhé); Maguire-Varane (dự bị Lindelof- Baillly); Bisaka-Shaw (Dalot-Teles)…vậy mà trận nào cũng thủng vài bàn chưa kể ko ít cơ hội đau tim fans nếu De Gea ko cứu giá.

Sai lầm cá nhân hay hệ thống ?

Hạn chế do hệ thống dẫn đến sai sót cá nhân. (Lindelof trước đây hay Maguire vừa trở lại sau chấn thương do Ole dùng cả trận ko thay ngay hiệp 1 khi dấu hiệu không ổn).

Khả năng đánh chặn của tiền vệ khiến Fred (vẫn hiệu dụng khi đá cho Brazil) hoặc luôn bị đem ra tế thần khi gánh không xuể hoặc khi vắng lại lộ rõ yếu huyệt để Ole phải thốt lên: Tôi nhớ Fred, Cavani ?

Cặp HV biên lên công ok nhưng khả năng lùi về, chống phản công của Bisaka hay Shaw cần sự bọc lót của trung vệ và cả CDM và pressing của tiền đạo cánh đang là hạn chế ko nhỏ ?