Huyền thoại Arsenal tin tom Holding đang trở thành chủ lực hàng thủ 

Benny Blanco trả giá ở vài tình huống dẫn đến phản công của đối thủ. Holding trả giá bằng một bàn thắng và Arteta trả giá với rủi ro mà cầu thủ trẻ mang lại. PATINO vẫn sẽ cần phải cẩn trọng với những trải nghiệm có được trong trận đấu này, một bài học rất đáng giá.

“TOMI thật sự tuyệt vời. Cậu ấy là RB giỏi nhất mà tôi từng chơi cùng. Cậu ấy luôn tập trung. Đấy là một vinh dự khi chơi cùng cậu ấy. Cậu ấy là rất nhiều điều đơn giản nhưng ở world-class level. Cậu ấy rất cảnh giác và không buông bỏ các trận đấu.”

arsenal-lahm

“Tôi đã đọc các bài báo viết về việc tôi không chuyền bóng cho Tomi. Nếu bạn không quen thuộc với bóng đá [và cách thức nó vận hành], bạn có lẽ sẽ không hiểu được nhưng đối thủ nhắm đến các đường chuyền đến RB khi họ gây áp lực.”

arsenal-lahmman

“Nếu tôi chuyền bóng cho Tomi, cậu ấy sẽ trở thành mục tiêu [bị gây áp lực] và cậu ấy có thể sẽ rơi vào tình huống không có những lựa chọn xử lý bóng. Đó không phải là việc tôi không muốn chuyền cho Tomi nhưng đó lag cách xử lý tốt nhất để xây dựng lối chơi [build up play], vì thế [không thường xuyên chuyền cho Tomi] sẽ dẫn đến final third [khả dĩ hơn].”

Và việc bóng được Benny Blanco hay HOLDING dốc quả bóng lên phía trên và mất bóng hay tình huống chuyền bóng cho Lokonga của Holding không phải là vấn đề của bàn thua. Mà chính vì cách mà LOKONGA xử lý vẫn còn thô trong một khu vực high risk với 3 bóng áo đỏ nhưng vẫn quyết định chuyền bíng không phải là một ý tưởng tốt. Đôi khi chuyền bóng cho đồng đội thành công không phải là đã hết trách nhiệm. Việc biết đồng đội xử lý thế nào và quyết định luôn là ranh giới tạo nên sự khác biệt giữa một cầu thủ có tầm nhìn và những cầu thủ còn lại. Lỗi không thuộc về Holding hay Lokonga, hay Benny Blanco. Tình huống thể hiện các cầu thủ không ‘on the same page’.