Josh Kroenke: Tầm nhìn bá đạo của chủ sở hữu mới Arsenal

Mới đây, phóng viên Geoff Shreeves trên Skysports đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Josh Kroenke người được coi chủ sở hữu tương lai của Arsenal, và là cầu nối giữa giới chủ CLB, đội ngũ điều hành và ban huấn luyện.

Mình xin đưa một vài thông tin đáng chú ý sau.

Về việc từ chối lời đề nghị của Sportify’s EK dù nó nhận được sự hậu thuẫn từ các huyền thoại đội bóng.

 Chúng tôi nhận được nhiều lời đề nghị trong suốt thời gian qua, từ rất nhiều các ông chủ trên thế giới. Điều đó thật tuyệt vời và nó nói lên tầm ảnh hưởng của clb. Arsenal là một thương hiệu toàn cầu và tôi chỉ muốn nói rằng clb không phải để bán. Mọi thứ ở đây mới chỉ bắt đầu.

Chúng tôi mới chỉ sở hữu clb này từ năm 2018, và hiện giờ chúng tôi đang có một hlv cùng với các cầu thủ còn rất trẻ, cùng với một hướng đi đang được chỉ ra để hướng đến tương lai.

Ở Mỹ , Chúng tôi đang sỡ hữu một mô hình thể thao rõ ràng và chúng tôi đang triển khai điều đó tại đây, những gì chúng tôi đã có trong 3 năm qua là những cầu thủ trẻ tài năng, cùng nhau chơi bóng vì lối chơi đẹp mắt cũng như tiếp tục cho ra lò những nhân tài ở đội trẻ. Điều đó thật đặc biệt.

Người hâm mộ kỳ vọng những điều tốt nhất và điều đó không bao giờ thay đổi. Rõ ràng là mùa hè này chúng tôi đã không phá vỡ bất kỳ kỷ lục chuyển nhượng nào nhưng cũng nằm trong top các clb chi tiêu ròng nhiều nhất. Chúng tôi có nhiều những vị trí cần giải quyết với những cầu thủ ở độ tuổi và chất lượng phù hợp với đội bóng. Tôi nghĩ điều cần thiết lúc này là chúng tôi cần phải mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần. Các cầu thủ trưởng thành từ Hale End đến các cầu thủ quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến clb. Họ cần phải thể hiện được tâm lý và tinh thần trên sân. Đó là phẩm chất mà người hâm mộ cần dù kết quả như thế nào.

Josh- Kroenke- arsenal

Về Super League.

Chúng tôi đã có một cơ hội. Chúng tôi đã tự đặt ra một câu hỏi, đó là điều gì tồi tệ hơn, nếu như Super League mà không có Arsenal? Và chúng tôi đã trả lời câu hỏi rằng chúng tôi nên được đưa vào đó.

Có phải chúng tôi đã sai? Rõ ràng. Chúng tôi đã lắng nghe người hâm mộ của chúng tôi. Chúng tôi đã xin lỗi và bây giờ chúng tôi cần tiến về phía trước.

Tổng hợp trên Sky sports và Arseblog.news

Ngoài ra thì mình không hay xem mấy môn thể thao như Bóng rổ, bóng bầu dục… bên Mỹ mà nhà Kroenke nắm quyền, nên không rõ là thành tích của nhà này năm vừa qua ở những môn thể thao khác ra sao.