Lacazette nhất quyết không ký hợp đồng mới với Arsenal

Như đã thông tin ở các bài viết trước, bản hợp đồng giữa Lacazette và Arsenal sắp đáp hạn, chỉ còn thời gian đến mùa hè sang năm. Nhưng cho đến lúc này diễn biến đàm phán giữa 2 bên không thực sự thuận lợi.

Các cổ động viên Arsenal đang rất kỳ vọng đội bóng có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng với Alexander Lacazette, sau khi chứng kiến phong độ tuyệt vời của anh trong những trận gần đây. Tiền đạo người Pháp từ “người thừa’ trên ghế dự bị bỗng dưng trở thành nhân tố chủ chốt trong bộ khung ổn định của HLV Arteta. Chính bản thân vị chiến lược gia này cũng không hề muốn để Laca ra đi.

Tuy nhiên mọi chuyện đang thực sự đi vào bế tắc. Mục tiêu gia hạn hợp đồng với Lacazette đang ngày càng xa vời với Arsenal, tờ Football.london hôm nay cho đăng tải thông tin hiện Laca và người đại diện của anh từ chối bất cứ lời đề nghị gia hạn nào từ Arsenal.

lacazette-arsenal-4-725x0

Lý do được Lacazette  thông báo với người đại diện rằng anh nghĩ đã đến thời điểm thích hợp để rời đội, Laca rất muốn CLB tìm kiếm được 1 tiền đạo trẻ trung, đẳng cấp, có thể gắn bó lâu dài. Bản thân Laca hiểu rằng anh đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, không thể lúc nào cũng duy trì trạng thái đỉnh cao.

Nhiều khả năng Arsenal sẽ để Alexandre Lacazette thi đấu đến hết mùa giải vì tôn trọng tình yêu, sự trung thành của anh với đội bóng. Ban lãnh đạo pháo thủ chấp nhận việc sẽ mất trắng khi để anh ra dưới dạng tự do.

lacazette-arsenal-4-725x0

Alexandre Lacazette gia nhập Arsenal hồi năm 2017, từ đó đến nay anh ra sân 178 trận và khi 68 bàn cho đội bóng, có 29 đường kiến tạo. Ở mùa giải năm nay, Lacazette đang được Arteta trọng dụng nhờ phong độ ấn tượng, đóng góp công lớn vào chuỗi bất bại trong tháng 10 của pháo thủ.

Hiện tại Alexandre Lacazette đang được 1 số đội bóng để ý như Everton, West Ham, Newcastle…Tuy nhiên tờ  Le10 Sport khẳng định bến đỗ yêu thích của tiền đạo người Pháp là Atletico Madrid. Rất có thể 1 cuộc đàm phán sẽ diễn ra hè này.

Arsenal đang phải cân đối chi tiêu sau 1 mùa hè mua sắm rầm rộ và họ cũng phải giành tiền để giữ chân những tài năng trẻ như Bukayo Saka hay Kieran Tierney. Vì vậy, họ có thể sẽ để Lacazette ra đi nếu tiền đạo này đòi hỏi mức lương quá mức mà đội bóng đáp ứng.