LĐBĐ Anh quyết định phạt nặng Rooney vì dám “ác mồm” với Chelsea

Liên đoàn bóng đá Anh- FA vừa có quyết định mở cuộc điều ra chi tiết với huyền thoại Wayne Rooney của Man United sau khi anh tiết lộ mình đã cố tình có hành vi làm đau một cầu thủ Chelsea trong trận cầu tâm điểm vào tháng 4/ 2006.

Cụ thể hôm 6/2, trả lời phỏng vấn tờ Daliy Mail chính Wayne Rooney đã thừa nhận rằng bản thân anh đã nảy sinh dục vọng chơi xấu với cầu thủ Chelsea trong trận đấu vào tháng 6 năm 2004 giữa hai đội. Rooney khẳng đinh mình đã muốn làm đau các cầu thủ Chelsea để Man United được hưởng lợi.

Roonyey-mu

Rooney thừa nhận hôm 6/2 rằng

“Ở trận đấu đó, tôi đã thay chúng (đinh giày) bằng những cái to và dài hơn – cỡ lớn nhất có thể theo quy định, bởi tôi muốn thử làm đau một ai đó, và làm họ chấn thương.”

“Những chiếc đinh giày vẫn là hợp lệ, nhưng nếu có một thử thách ở đó mà tôi biết tôi muốn thử một lần, thì tôi thực sự đã thử.”

“John Terry rời sân phải chống nạng. Tôi thì để lại một lỗ thủng (vết thương) trên chân của anh ấy và sau đó tôi đã tặng anh ấy chiếc áo có chữ ký của mình sau trận.”

“Vài tuần sau đó, tôi đã gửi tới anh ấy chiếc áo và xin lại cái đinh giày. “Nếu bạn nhìn lại khi họ ăn mừng, John Terry đã phải chống nạng vì pha vào bóng đó.”

Hiện Liên đoàn bóng đá Anh- FA cho biết sẽ nhóm họp để xem xét một hình phạt cho hành vi phi thể thao của Rooney. Mặc dù sự kiện đã diễn ra rất lâu nhưng trận đấu đó liên quan đến Premier League- giải đấu mà FA quản lý. Rất có thể 1 mức phạt hành chính hoặc đình chỉ Rooney chỉ đạo Derby County trong 1-2 trận sẽ sớm được đưa ra.

huyen-thoai-mu-bi-fa-so-gay-vi-ac-khau-voi-cau-thu-chelsea-2-725x0

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn với Daily Mail, khi nghe tin Rooney trải lòng về chuyện cố tình chơi xấu các cầu thủ Chelsea. Huyền thoại của The Blues- John Terry đã chia sẻ lên trang cá nhân bức ảnh kèm theo dòng trạng thái: “(Wayne Rooney) đây có phải là khi cậu để lại chiếc đinh giày trong chân của tôi không?”