Liverpool, MU cùng các đội bóng Anh có thể nhận án phạt từ FIFA

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, các đội tuyển quốc gia đã có lệnh triệu tập đối với các trụ cột của họ. Ngoại hạng Anh có số lượng lớn cầu thủ được gọi. Tuy nhiên, tình hình không khả quan khi các CLB xứ sương mù đã bước vào mùa giải mới và không có ý định sẽ nhả người.

Các ông lớn của Ngoại hạng Anh đều có cầu thủ được gọi lên tuyển. Trong đó, Liverpool là đội có số lượng cầu thủ được triệu tập nhiều nhất bao gồm 4 cái tên: Mohamed Salah, Alisson, Roberto Firmino và Fabinho. Theo nhiều nguồn tin từ Anh, The Kop đã gửi thông báo đến Liên đoàn bóng đá Ai Cập rằng sẽ không để Salah lên tuyển.

liverpool-mu-fifa

Man City có Ederson và Gabriel Jesus, Chelsea có Thiago Silvaf còn MU có Fred. Tất cả những cái tên này đều có quốc tịch Brazil và là nhân tố quan trọng trong thời gian gần đây. Được biết, các ông lớn này đều không có ý định nhả người. Thêm vào đó, hàng loạt các đội bóng và ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng đã nhất trí ủng hộ việc này.

Gíam đốc điều hành Ngoại hạng Anh – Richard Masters cho biết: “Các CLB Anh luôn ủng hộ việc cầu thủ muốn cống hiến cho ĐTQG. Tuy nhiên, CLB cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình để đưa ra kết luận rằng có nhả người hay không”.

liverpool-mu-fifa

Vòng loại World Cup 2022 nằm trong FIFA Days và hành động kể trên chẳng khác nào chống đối Liên đoàn bóng đá thế giới. Được biết, cơ quan này trước tiên sẽ nỗ lực thuyết phục các CLB nhả người. Trong thời hợp không có tiến triển, án phạt sẽ được đưa ra. Dự kiến, các cầu thủ không thực hiện nghĩa vụ quốc gia sẽ bị cấm thi đấu 5 ngày.

Thực tế cho thấy, ngay cả khi án phạt được đưa ra thì các CLB tại Anh nhiều khả năng vẫn sẽ “vui vẻ” chấp nhận. Các cầu thủ của họ sẽ chỉ phải vắng mặt khoảng 1-2 vòng đấu nhưng vẫn đảm bảo được thể lực cũng như tránh được chấn thương không đáng có. Điều này an toàn hơn rất nhiều so với phải căng mình thi đấu tại ĐTQG.