Lukaku đang đối mặt với vấn đề như Ronaldo gặp với M.U

HLV Thomas Tuchel thừa nhận rằng ông đang phải đối mặt với bài toán nan giải trong cách quản lý Romeo Lukaku.

Lukaku lựa chọn cách quay trở lại đội bóng cũ Chelsea hè này, và anh đã chứng minh được rằng mình là mảnh ghép quan trọng mà đội bóng cọn thiếu. Mức giá 97.5 triệu bảng mà Chelsea phải bỏ ra để sở hữu anh đã chứng minh được hiệu quả khi tiền đạo người Bỉ ghi 4 bàn sau 4 trận ra sân.

Tuy nhiên sự khởi đầu này mau chóng chấm dứt, đã 6 trận đấu trôi qua anh không thể tiếp tục ghi bàn. Vô hình chung sự trùng xuống của Lukaku đặt ra những nghi vấn về sự ổn định của anh. Với Chelsea, họ đang quay trở lại bản ngã giống y hệt mùa bóng trước, khi sức mạnh thật sự nằm ở hàng thủ hơn là hàng công.

Sau trận thắng Malmo đêm qua, Tuchel thừa nhận việc ông đang gặp vấn đề trong cách quản lý Lukaku:

“Chúng tôi đang trong quá trình thích nghi với nhau và theo quan điểm của tôi, tôi cảm thấy Romelu đang bị chơi quá mức. Tôi nghĩ cậu ấy đã chơi quá nhiều giải đấu trong mùa hè, với đội tuyển quốc gia của cậu ấy và bây giờ là Nations League.

Rất khó để đánh giá. Liệu cậu ấy có thực sự cần nghỉ ngơi, hay tốt hơn là giữ cậu ấy trên sân? Kỳ nghỉ cho đội tuyển quốc gia tiếp theo sẽ đến nhưng đây là điều tôi cảm thấy rất quan trọng đối với cậu ấy, và một số cầu thủ khác nữa. “

lukaku-chelsea-bem

Tình cảnh mà Lukaku gặp phải khá giống với trường hợp của Ronaldo tại M.U. Quỷ đỏ thành Man có phần miễn cưỡng xoay tua đội hình để đảm bảo ngôi sao sáng giá nhất của mình có đủ thể lực.  Solsa đã cất Ronaldo trên ghế dự bị sau 45 phút đầu tiên ở trận gặp Everton.

Còn với Chelsea, sẽ không dễ để Tuchel thực hiện ý tưởng cất Lukaku khi mà ông không muốn mất điểm cho cuộc đua đến ngôi vương tại Premier League. Hậu quả đã đến khi Lukaku đã chấn thương được cho là khá nặng đêm qua. Không chỉ Lukaku mà Timo Werner cũng gặp vấn đề. Rõ ràng Chelsea đang có nguy cơ mất cả 2 tiền đạo hay nhất của họ,