M.U: Để Fred đá số 8, anh ấy sẽ rất phi thường trước Atletico

Được giải thoát khỏi nhiệm vụ phòng ngự và đá trong vai trò số 8, Fred trước Tottenham hôm thứ 7 vừa rồi là 1 Fred hay nhất từ đầu mùa.

Sau trận thắng kịch tính 3-2 của M.U trước Tottenham đêm muộn ngày thứ 7, báo chí thế giới đồng loạt ca ngợi Ronaldo. Cú Hattrick của siêu sao người Bồ Đào Nha nhấn chìm đoàn quân của Conte trong đau đớn, đẩy họ khỏi tham vọng vào top 4. Bản thân vị chiến lược gia người Italia cũng thừa nhận rằng nếu không có anh 7, M.U khó lòng có nổi 1 kết quả hòa.

Sẽ là thiếu xót nếu chỉ ca ngợi Ronaldo mà không nhắc về Fred. Tiền vệ người Brazil đã có trận đấu hay nhất từ đầu mùa, có thể khẳng định như vậy trước cái cách anh “làm gỏi” cả hàng tiền vệ Tottenham.

fred-alte-madrid

Đá cặp với Matic và được giải thoát khỏi vai trò tiền vệ phòng ngự, Fred đá như một số 8 con thoi. Không phải lo dọn dẹp, Fred thoải mái dâng cao, chủ động Pressing tuyến trên và khai thác khoảng trống tuyến giữa và hàng thủ Tottenham.

Đặt Fred đúng chỗ và anh đạt được những chỉ số phi thường. Tiền vệ người Brazil có tỷ lệ rê bóng thành công 100% với 5 pha qua người, , 8 lần thu hồi bóng, 5 lần thắng tranh chấp tay đôi, tạo ra 3 cơ hội, ngăn cản 3 cú sút và có 1 kiến tạo. Kèm theo đó là khả năng chuyền chính xác 86% (38/44), 80% chuyền dài chính xác (4/5).

Rangnick sau trận cũng thừa nhận rằng:”Nếu được đá cặp với 1 Matic ở tuổi 27, Fred và tiền vệ người Serbia sẽ tạo thành cặp đôi tiền vệ đáng sợ nhất  nước Anh.”

fred-alte-madrid

Rõ ràng việc mạnh dạn thử nghiệm Fred ở vị trí số 8 hôm thứ 7 đã đem đến cho Rangnick 1 giải pháp mới trong trận tái đấu lượt về với Atletico Madrid ở Champions League vào ngày mai. Nên nhớ trong trận đấu lượt đi, M.U bế tắc thế nào trong việc triển khai bóng trước 1 Atletico được tổ chức quá kỷ luật bởi Simione. Nhưng ở trận lượt về này, với việc Fred dâng cao trong vai trò tiền vệ con thoi thì mọi thứ có thể sẽ khác.

Thực tế, Fred đã chơi khá tốt ở ĐTQG Brazil trong vai trò này. Về cơ bản, Man Utd thiếu một tiền vệ phòng ngự để che chắn cho Fred. Có lẽ sau mùa giải này, Quỷ đỏ nên sớm xúc tiến chiêu mộ một số 6, trong bối cảnh Matic đã già không thể ra sân thường xuyên. Và nếu những màn trình diễn như vậy của Fred được lặp lại một cách ổn định, Man Utd có thể còn nguyên hy vọng kết thúc Premier League mùa này trong Top 4.