Mourinho:”Tôi sẽ làm cho Niles không còn muốn quay về Arsenal nữa’

Dường như tương lai của Ainsley Maitland-Niles tại Arsenal sắp chấm dứt khi đã có thông tin khẳng định pháo thủ đã đạt được một thỏa thuận với AS Roma ở dạng cho mượn. Bất chấp đang khủng hoảng ở vị trí tiền vệ nhưng pháo thủ vẫn không níu kéo cầu thủ của mình.

Tờ Football London và Sport Italia hôm nay đều đồng loạt đưa ra thông báo, Arsenal và AS Roma đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về thương vụ cho mượn tiền vệ trẻ Ainsley Maitland-Niles. Mọi thống nhất đã được chốt, giờ đây mọi thứ chỉ còn trên vấn đề giấy tờ và các thủ tục liên quan. Truyền thông Italia khẳng định Maitland-Niles lúc này đã được xem như 1 cầu thủ của Roma.

Ainsley Maitland-Niles

Theo kế hoạch, AS Roma muốn công bố tân binh của mình ngay trong tuần này.  Tài năng trẻ này sẽ rời Emirates 24 giờ tới sau khi đã nhận được yêu cầu chuyển nhượng. Suốt thời gian qua Maitland-Niles không tìm được chỗ đứng trong đội hình của pháo thủ, anh phải ngồi dự bị gần như toàn bộ giai đoạn lượt đi của Ngoại hạng Anh.

Đích thân Maitland-Niles đã yêu cầu HLV trưởng Arteta về 1 yêu cầu chuyển đi, anh cảm thấy thất vọng vì Arsenal đã giữ anh lại ở mùa hè 2021 nhưng cuối cùng đến giờ phút này vẫn không tạo cơ hội đá chính cho anh.

Được biết Roma muốn cài điều khoản mua đứt Maitland-Niles nhưng Arsenal không chấp nhận.  Maitland-Niles còn hợp đồng với Arsenal đến hết mùa giải này, pháo thủ buộc phải thực hiện 1 phi vụ cho mượn ngay trong mùa đông vì không muốn mất trắng tài năng của mình.

Nói về thương vụ Maitland-Niles, HLV trưởng của AS Rona khẳng định việc Arsenal không tạo cơ hội đá chính cho tài năng của mình là 1 sai lầm:

arteta-maitland-niles-arsenal-roma-2-725x0

” Mọi chuyện chưa được công bố chính thức nên chưa có gì là chắc chắn cả. Maitland-Niles lớn lên ở Arsenal khi tôi còn làm việc tại Chelsea và Tottenham, vì vậy tôi biết rõ về cậu ấy.

Nhứng nếu cậu ấy chơi cho Roma. Tôi sẽ làm cho Niles không còn muốn quay về Arsenal nữa, Roma sẽ khơi dạy bản năng của chàng trai này. Niles  là 1 tài năng lớn, thật đáng tiếc khi Arsenal đang không biết cách tận dụng những cầu thủ như vậy.’