Ngài Abramovic hết kiên nhẫn với Rudiger, cho Tuchel toàn quyền đàm phán

Dường như sau rất nhiều lần kiên nhẫn đàm phán với Rudiger, Chủ tịch Abramovic và ban lãnh đạo Chelsea đã chán ngấy việc phải níu kéo trung vệ người Đức. Giờ đây quyền đàm phán hoàn toàn được giao cho huấn luyện viên trưởng Thomas Tuchel.

Trong những nỗ lưc mới nhất, ban lãnh đạo Chelsea đã đưa ra quyết định mới với Rudiger về mức lương. Theo đó Chelsea quyết định nâng mức thu nhập cho trung vệ người Đức lên 225.000 ngàn bảng/ tuần. Trước kia Chelsea  chỉ chấp nhận nâng mức lương từ 100.000 lên 140.000 ngàn bảng, nhưng con số này không được Rudiger và người đại diện chấp thuận.

Hiện tại dù Chelsea đã nâng lương nhưng con số thực tế mà Rudiger đòi hỏi là 300.000 ngàn bảng/ tuần. Hậu vệ người Đức  muốn vào top những cầu thủ được trả lương cao nhất giải ngoại hạng. Rõ ràng Chelsea lúc này rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, hàng phòng ngự của họ đứng trước nguy cơ toang nặng.

Ngoài trụ cột Rudiger chưa chịu gia hạn thì hai cái tên khác là Azpilicueta và Christensen cũng sắp hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2022. Họ vẫn chưa gia hạn với đội bóng và sẽ trở thành cầu thủ tự do trong mùa hè.

Theo Football London, hiện ban lãnh đạo Chelsea, cụ thể là nữ giám đốc Marina Granovskaia đã bất lực với việc đàm phán với Rudiger và người đại diện của hậu vệ này. Nhận lệnh mới nhất của Chủ tịch Abramovic, vị nữ giám đốc này sẽ ủy thác toàn quyền đàm phán với Rudiger cho huấn luyện viên Thomas Tuchel ngay sau khi cả đội trở về từ FiFA Club World Cup. Nếu như mọi thứ không có kết quả từ nay cho đến đầu tháng 5, ban lãnh đạo Chelsea sẽ tìm kiếm những hậu vệ khác, Chelsea sẽ chấp nhận để trụ cột của mình ra đi.

Real Madrid và Paris Saint-Germain đang  sẵn sàng mời Rudiger ký vào bản tiền hợp đồng. Ngoài ra, MU cũng theo sát diễn biến chuyển nhượng trung vệ người Đức. Giới thạo tin cho hay, Rudiger muốn kiếm 400.000 bảng/tuần trong hợp đồng mới, bao gồm cả tiền thưởng và lót tay nếu trở thành cầu thủ tự do.