Niềm tự hào Nhật Bản muốn đánh bại Trung Quốc với niềm tự hào Arsenal

Hậu vệ thuộc biến chế Arsenal- Tomiyasu sẽ cùng với Đội tuyển Nhật Bản bước vào trận đấu thứ 2 vòng loại World Cup 2022 với ĐT Trung Quốc vào hôm nay, ngày 7/9. Tomiyasu tuyên bố muốn dùng tinh thần của một cầu thủ Arsenal để đánh bại đối thủ.

Ở trận ra quân của Đội tuyển Nhật Bản thua thất vọng 0-1 trước Oman, Tomiyasu đã không thể ra sân do chấn thương và bản thân cũng chưa hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng từ Bologna sang Arsenal. Nhưng thật may mắn khi mọi thứ đã nhanh chóng được hoàn tất.. Tân binh của pháo thủ đã nhanh chóng bay sang Quatar để hội quân cùng tuyển Nhật Bản.

japan-akanaconda

Cầu thủ này tuyên bố bằng niềm tự hào của một cầu thủ Arsenal, bằng mọi giá anh sẽ giúp đội nhà giành 3 điểm trước Trung Quốc. Chia sẻ với truyền thông Nhật,, Tomiyasu mạnh dạnh tuyên bố:

” Bằng mọi giá chúng tôi sẽ chiến thắng Trung Quốc. Chúng tôi bước vào trận đấu này với một thái độ tích cực. Tôi muốn dùng tinh thần của một pháo thủ chân chính để đánh bại họ. Trong mọi tình huống, chúng tôi kiên quyết phải có được 3 điểm, xứng đáng với vị thế của mình.

Tôi cũng hy vọng Fan hâm mộ tại quê nhà sẽ quên đi trận thua Oman. Chúng ta cần cùng nhau hướng về phía trước. “

japan-akanaconda

Trong khi đó phía Đội tuyển Trung Quốc cũng rất dè chừng trước đối thủ mạnh như Nhật Bản. Hôm qua đội tuyển này đã tổ chức tập kín, không để lộ các bài tập và chiến thuật trước truyền thông. Thậm chí HLV trưởng của Đội tuyển này còn không tham gia buổi họp báo trước trận, thay vào đó là để trợ lý của mình đi thay.

Được biết, Huyền thoại bóng đá Trung Quốc Li Yi đã “hiến kế” cho HLV Li Tie phải đá phòng ngự trước Nhật Bản để cố gắng tìm được một điểm, hoặc thua 0-1 cũng là một thành công.