Sự cố hy hữu trên sân Mỹ Đình khiến Việt Nam ‘muối mặt’ với Dortmund

Sự cố bật thanh ngang cầu môn này khiến thủ thành phía Dortmund dở khóc dở cười còn các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam chỉ còn biết ‘cười trừ vì quê’.

ĐT Việt Nam đã tiếp Dortmund trên sân Mỹ Đình tối 30/11 theo đúng lịch được công bố trước đó. Ngoài việc các học trò của HLV Park Hang Seo chơi sòng phẳng và giành chiến thắng lội ngược dòng 2-1 trước đối thủ thì trận đấu này còn chứng kiến sự cố hy hữu.

Theo đó, trong phút 88 của trận đấu, khi cả hai đội đang hòa 1-1 thì Việt Nam bất ngờ nhận được quả phạt penalty do Văn Thanh bị phạm lỗi trong vòng cấm.

su-co-hy-huu-tren-san-my-dinh-khien-viet-nam-muoi-mat-voi-dortmund
Sự cố hy hữu trên sân Mỹ Đình khiến Việt Nam ‘muối mặt’ với Dortmund.

Trong lúc đang chuẩn bị lấy tinh thần bắt bóng, thủ môn bên phía Dortmund là Marcel Lotka đã đập tay vào cầu môn. Thế nhưng, ngay sau cú đập này thì xà ngang của khung thành đã lập tức bị rời khỏi mối nối. 

Chứng kiến sự việc này, thủ thành Lotka đã liên tục bật rung lắc để xà ngang về lại vị trí. Cầu thủ này sau đó còn liên tục bật nhảy lên để dùng tay kéo xà ngang của khung thành xuống. Tuy nhiên, mọi cố gắng của anh đều vô nghĩa. 

su-co-hy-huu-tren-san-my-dinh
Sự cố bật thanh ngang cầu môn này khiến thủ thành phía Dortmund dở khóc dở cười còn các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam chỉ còn biết ‘cười trừ vì quê’.

Trước sự cố này, các cầu thủ phía Việt Nam đã nhanh chóng có mặt, giải thích cho Lotka không cần làm vậy và gọi đội kỹ thuật đến sửa chữa. 

Sự cố này khiến cho các cầu thủ của đội bóng nước Đức ngán ngẩm. Về phía Việt Nam, các cầu thủ trên sân và khán giả đều ‘muối mặt’ với sự chuẩn bị thiếu chu đáo của ban tổ chức sân vận động quốc gia.