Sự lãnh đạo của Ben White nơi hàng thủ vượt xa con số 50 triệu bảng

Solo với Watford ở vòng 11 Ngoại hạng Anh, mục tiêu của Arsenal là vượt mặt M.U vươn lên nửa trên bảng xếp hạng. Với điểm tựa nơi hàng thủ, các pháo thủ đã hoàn thành mục tiêu đó và Ben White- anh đã chứng tỏ vì sao mình xứng đáng với từng xu mà đội bóng chi ra để mua mình.

Như đã biết cuối tuần trước, Arsenal có trận đấu ở vòng 11 Ngoại hạng Anh với Watford trên sân nhà Emirates. Các pháo thủ tiếp tục thể hiện một lối chơi vô cùng ấn tượng, tỷ lệ kiểm soát bóng lên đến 61% cùng với 14 pha dứt điểm. Nhưng Arsenal chỉ ghi được đúng 1 bàn thắng duy nhất  vào lưới đối phương nhờ công của Smith Rowe.

Dù hàng công trận này gây thất vọng, nhưng hàng thủ đã để lại dấu ấn đậm nét vô cùng. Với sự xuất sắc của trung vệ Ben White, anh chỉ huy các đồng đội giữ sạch lưới trận thứ 3 liên tiếp. Rõ ràng mức phí 50 triệu bảng mà hồi đầu mùa Arteta duyệt chi mua anh đáng giá đến từng xu.

Ở trận cầu với Watford, không chỉ thể hiện sự chắc chắn của mình, Ben còn hỗ trợ sửa sai cho đồng đội  Gabriel Magalhaes. Hậu vệ này có pha chơi bóng cao chân ngay trước vòng cấm, đẩy khung thành pháo thủ rơi vào tình trạng đáng báo động.

ben-white-xung-dang-voi-50-trieu-bang-ma-arsenal-bo-ra-725x0

Cầu thủ người Brazil ra sức phản biện với trọng tài rằng cầu thủ đồng hương Joao Pedro đã lao vào trong lúc mình đang phá bóng. Anh thậm chí bỏ cả vị trí phòng ngự để giải thích. Chứng kiến sự lơ là của người đồng đội, Ben White lập tức chỉ đạo tiền vệ phía trên đứng trám vị trí, còn miệng liên tục hò hét Gabriel Magalhaes trở lại khoảng trống mình bỏ quên để chặn quả đá phạt.

Đó là 1 tình huống đơn cử cho thấy sự lãnh đạo của Ben White đáng giá đến từng xu. Từ khi Ben đá cặp với Gabriel Magalhaes, hàng thủ của Arsenal chắc chắn đến lạ thường. Arsenal với điểm tựa hàng thủ đang bay cao trên bảng xếp hạng, họ leo lên vị trí thứ 5 với 20 điểm, vượt qua cả Man United.