Thái Lan nguy cơ toang tại AFF Cup 2022: ‘Thôi trao Cúp cho Việt Nam luôn đi’

Đội tuyển Thái Lan vừa nhận tin chấn động, nguy cơ toang nặng ngay từ khi AFF Cup 2022 chưa bắt đầu.

Thái Lan nguy cơ vỡ trận tại AFF Cup 2022, Việt Nam sắp bớt 1 đối thủ

Nội bộ bóng đá Thái Lan đang có sự bất nhất không hề nhỏ. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) hiện bị các câu lạc bộ lớn phản đối sau khi phát thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ của các giải VĐQG.

thai-lan-nguy-co-toang-tai-aff-cup-2022-thoi-trao-cup-cho-viet-nam-luon-di
Thái Lan nguy cơ toang tại AFF Cup 2022: ‘Thôi trao Cúp cho Việt Nam luôn đi’.

Cụ thể, lịch trình thi đấu của SEA Games 32 dự kiến sẽ diễn ra từ 28/4/2023 – 16/5/2023. Thời gian này trùng với 3 vòng đấu cuối cùng của Thái League. Chính vì vậy, FAT đã họp bàn cùng ban tổ chức Thái League đưa ra quyết định đẩy nhanh tiến độ để giải đấu này kết thúc trong tháng 4/2023. Mục đích của FAT là muốn có thời gian để U22 hội quân chuẩn bị cho việc giành ngôi vị cao nhất tại SEA Games 32.

Tuy nhiên, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá lớn và cổ động viên tại xứ sở chùa tháp đã chỉ trích quyết định này của FAT. Họ cho rằng những người đứng đầu nền bóng đá nước nhà đang hy sinh lợi ích cho mục tiêu nhỏ là SEA Games 32. Điều này cũng được cho là trái với định hướng phát triển bóng đá ban đầu mà FAT đưa ra.

-thoi-trao-cup-cho-viet-nam-luon-di
Đội tuyển Thái Lan vừa nhận tin chấn động, nguy cơ toang nặng ngay từ khi AFF Cup 2022 chưa bắt đầu.

Cùng với vấn đề tại SEA Games 32, ĐT Thái Lan hiện cũng đang đứng trước nguy cơ vỡ trận tại AFF Cup 2022. Ngay trước thềm giải đấu lớn nhất khu vực, nhiều CLB không chịu để cầu thủ đi thi đấu tại ĐT quốc gia. Sau khi bản danh sách triệu tập của ông Mano Polking được đưa ra thì có tới 32 cầu thủ đã từ chối hội quân.

Hiện tại, đội bóng đương kim vô địch AFF Cup đang gặp vấn đề khủng hoảng lớn về mặt nhân sự. Nếu vấn đề không sớm được giải quyết thì sức mạnh của người Thái tại giải đấu lớn nhất khu vực chắc chắn sẽ không phải là mối bận tâm của Việt Nam.